Tamnhin.net - Xông vào trường tìm các em nữ sinh, bị bảo vệ phát hiện, nhóm côn đồ dọa bắn chết bảo vệ.

Thầy giáo Trần Hữu Phước, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú (trường PTDTNT Hà Tĩnh) cho biết: Nhóm xông vào trường ném đá, dọa lấy súng bắn chết bảo vệ gồm 6 thanh niên.

Trước đó, các đối tượng có quen biết với em Lê Thu H. và Phạm Thu H. Cả hai nữ sinh là học sinh lớp 11 của trường.Thông tin ban đầu, khoảng 15h chiều 16/10, 6 nam thanh niên (chưa rõ danh tính) chở nhau trên 2 chiếc xe máy xông vào tầng 2, khu KTX của trường PTDTNT để tìm các em nữ sinh.

Lúc này, ông Nguyễn Kim Mão (bảo vệ nhà trường) thấy sự việc, yêu cầu 6 đối tượng ra khỏi khu vực KTX để không ảnh hưởng tới học tập của các em.

“Thấy các đối tượng đi lên tầng 2 nhưng tôi can ngăn và yêu cầu họ dừng lại thì chúng đã lấy đá ném vỡ kính, và dọa bắn tôi….” – ông Mão, bảo vệ trường cho hay.

Lúc này, nhóm thanh niên lớn tiếng thách thức và một thanh niên dùng đá ném vào người anh Mão. Viên đá không trúng người anh Mão nhưng bay trúng cửa kính kiến vỡ tấm kinh cửa. Chưa dừng lại ở đó, nhóm này còn dọa bắn anh Mão.

Sự việc được trường PTDTNT trình báo lên công an thị trấn huyện Hương Khê.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Công an thị trấn Hương Khê đã có mặt tại hiện trường. Thấy vậy, nhóm thanh niên nhanh chóng bỏ đi để lại 2 xe gắn máy. Tại hiện trường, các đối tượng bỏ lại 2 chiếc xe máy mang BKS 38K1 – 157.15 và xe BKS 38B1 – 058.97.Từ biển số hai chiếc xe để lại, công an bước đầu xác định được chủ xe và danh tính nhóm thanh niên trên.

Theo Thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng Công an huyện Hương Khê, bước đầu điều tra cho thấy nhóm thanh niên trên là người xã Phú Gia (huyện Hương Khê), có quen biết một số nữ sinh trong trường. Khi nhóm thanh niên này vào khu vực ký túc xá đã có hành vi gây gổ, đánh bảo vệ nhà trường.

Xong vao truong tim nu sinh, doa ban chet bao ve - Anh 1

Một trong 2 chiếc xe các đối tượng để lại hiện trường

Hiện, công an đang phối hợp với nhà trường triệu tập các đối tượng lên lấy lời khai, làm rõ sự việc.

TH