Công an Q.2, TP.HCM vừa bắt giam đối Phạm Thành Luân (SN 1988, ngụ huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) để điều tra, xử lý về hành vi "cướp tài sản".

Xong vao nha dan, troi phu nu de cuop - Anh 1

Đối tượng Phạm Thành Luân

Có thể bạn quan tâm

Trước đó, chị N.T.M (SN 1991, ngụ Q.2) khai báo vừa bị cướp táo bạo ngay tại nhà ở đường số 5, KP.2, P.Cát Lái, Q.2. Chị M đang trong nhà thì nghe tiếng động. Nghĩ là hồng về nhưng chị M vừa bước ra khỏi phòng thì bị 1 đối tượng thanh niên cầm dao khống chế.

Chị M bị đối tượng này dùng băng keo trói tay chân, dùng vải bịt miệng và băng keo dán quanh miệng. Đối tượng cướp đi 2 ĐTDĐ, 1 nhẫn vàng và 1 xe văn máy hiệu Air Blade rồi lấy chìa khóa mở cửa cổng đi ra ngoài 1 cách bình thản.

Chị M sau đó tự cởi trói rồi đến công an trình báo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an Q.2 xác định đối tượng nghi vấn có tên là Bảo, có vợ tên Sang, cha trên là Tuấn nhà ở xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiêm Giang. Tổ công tác công an Q.2 lên đường. Công an xác định ở địa phương, có 5 - 6 người tên Tuấn, nhưng không có ai có con tên Bảo.

Nhiều ngày truy lùng, công an xác định được số điện thoại của người cha của đối tượng nghi vấn. Công an tìm đến, người cha này khai báo tên là Hùng chứ không phải trên Tuấn; còn con trai ông tên Luân chứ không phải là Bảo. Luân có thời gian làm ở Sài Gòn và hiện tại đang có mặt tại nhà.

Công an tìm đến nhà, mời Luân làm việc. Bước đầu Luân khai báo nhiều nghi ngờ nên công an tiến hành khám xét nhà thu giữ 2 điện thoại là tài sản của chị M bị cướp. Luân khai mua 2 ĐTDĐ ở Q.7 và không hay biết gì về vụ cướp. Sau khi chị M nhận dạng, Luân mới thừa nhận toàn bộ hành vi.

Luân khai báo, bản thân nghiện ma túy đá, nghiện game bắn cá và vợ sắp sinh nên nảy sinh ý dụng cướp tài sản. Có 1 số lần đi ngang qua nhà chị M ở Q.2 Luân để ý vào buổi trưa nhà này vắng vẻ nên chọn làm điểm gây án và gây ra vụ cướp nói trên.

Từ khai báo của Luân, công an đã tìm đến tiệm vàng ở huyện Hòn Đất, huyện Kiên Giang nhưng không thi hồi được nhẫn vàng của chị M vì tiệm này đã gia công. Riêng xe gắn máy Luân nhờ 1 người bạn cầm cố cho 1 tiệm ở Q. Bình Tân nhưng người này đã chuộc ra giao cho người thân.

Nhật Trường