Muốn tạo bất ngờ cho bên nhà ngoại, chú rể đã quyết định đi đón dâu bằng dàn xe đạp đôi hoành tráng.

Xon xao xu Nghe, chu re ruoc dau bang dan xe dap doi - Anh 1

Một trong những chiếc xe nằm trong đội hình xe rước dâu của nhà trai.

Với ý tưởng vừa lạ mắt, lại gần gũi để mọi người luôn nhớ về ngày hạnh phúc của mình, anh Nguyễn Cảnh Thìn (28 tuổi, trú tại xóm Liên Sơn, xã Thanh Hưng, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã tổ chức một đám cưới có một không hai cho chính mình.

Trước đó, vào 6.10 anh Cảnh Thìn và chị Ngô Thị Hoa (26 tuổi, trú tại xóm Liên Sơn, xã Thanh Hưng, huyện Thanh Chương) đã tổ chức lễ kết hôn độc đáo, khiến hàng trăm quan khách và người dân ngạc nhiên vì dàn xe đạp đôi mới lạ ở huyện nghèo xứ Nghệ.

Được biết, chú rể Cảnh Thìn làm nghề kinh doanh dịch vụ đám cưới tại địa phương, còn cô dâu hiện đang làm ở một nhà máy dệt tại TP.Vinh.

Một người bạn của chú rể cho biết: Để chuẩn bị cho lễ kết hôn, Thìn đã lên kế hoạch thuê xe ở thị trấn, sau đó nhờ bạn bè về “trang điểm” kết hoa cho xe, đây là đám cưới lạ nhất từ trước đến nay mà tôi chứng kiến ở xứ này”.

Xon xao xu Nghe, chu re ruoc dau bang dan xe dap doi - Anh 2

Chú rể và cô dâu hạnh phúc trong ngày cưới.

Chú rể Cảnh Thìn vui vẻ nói: “Ban đầu, tôi nhờ bạn bè xuống TP.Vinh để liên hệ thuê xích lô, xe đạp đôi nhưng cách nhà tôi xa quá nên phải hoãn lại. Đang trong lúc thất vọng vì không thực hiện được ý tưởng, thì tôi biết được tại thị trấn Đô Lương nơi cách nhà tôi 14km có dịch vụ này vì vậy nên tôi đã đến đó để thuê”.

Đến tiệm thuê xe đạp đôi, anh Thìn nhìn thấy dàn xe độc đáo, lạ mắt này nên đã “ưng cái bụng” và sau đó đặt cọc, lên lịch đưa xe về nhà.

Mặc dù nhà cô dâu chỉ cách nhà chú rể khoảng 300m, nhưng mọi sự chuẩn bị của nhà trai điều “bí mật” và nhà gái không hề hay biết.

“Lúc nhà trai sang rước dâu, tôi thấy một dàn xe đạp đôi xuất hiện. Từ trên xe dâu, anh Thìn bước xuống làm tôi xúc động quá. Thật ý nghĩa, lại khiến mọi người vui vẻ, tôi rất thích”, chị Ngô Thị Hoa xúc động chia sẻ.

Cũng theo một số bạn bè của cô dâu, chú rể, do 2 nhân vật chính không biết lái xe đạp đôi, nên quãng đường 300m rước dâu chiếc xe đi “lạng lách” làm ai cũng bật cười và hét to làm cho đám cưới đặc biệt này vui như ngày hội.

Đây sẽ là một kỷ niệm đẹp của đôi vợ chồng trẻ, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người thân và bạn bè.

Màn rước dâu bằng xe đạp đôi xứ Nghệ:

DOANH NHÂN