Đám hỏi chở lễ vật bằng xe tải khổng lồ ở Vĩnh Phúc đang gây xôn xao mạng xã hội Việt bởi ý tưởng độc đáo và có phần mạo hiểm.

Xon xao dam hoi dung xe tai cho le vat doc nhat VN - Anh 1

Các đám cưới, ăn hỏi độc đáo ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Không ít gia chủ với mong muốn tạo ra sự khác biệt, đồng thời phục vụ một số mục đích cá nhân khác nên đã lựa chọn những phương tiện đưa rước "không đụng hàng" để sử dụng. Mới đây, một đám ăn hỏi được cho là diễn ra ở Vĩnh Phúc đã khiến người dân địa phương, cư dân mạng Việt không ngừng xôn xao, tranh cãi khi sử dụng xe tải khổng lồ để chở lễ vật ăn hỏi. Loạt ảnh trong đám hỏi này được các thành viên fanpage Thành phố Vĩnh Yên ghi lại, thu hút số lượng lớn người xem, bình phẩm. Ảnh: Fanpage Thành phố Vĩnh Yên.

Xon xao dam hoi dung xe tai cho le vat doc nhat VN - Anh 2

Theo thông tin từ những người chia sẻ loạt ảnh này, đám hỏi dùng xe tải chở lễ vật độc nhất Việt Nam này diễn ra tại xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Sử dụng xe cỡ lớn để phục vụ đám cưới hỏi là điều không hiếm nhưng việc toàn bộ đoàn bê tráp, lễ vật, các nhóm khách đều được chở trên phần sàn phía sau xe tải Hyundai hạng nặng quả thực đến nay mới xuất hiện ở Việt Nam lần đầu.

Xon xao dam hoi dung xe tai cho le vat doc nhat VN - Anh 3

Theo quan sát, phần sàn phía sau xe tải vốn được dùng để chở hàng hoặc đặt thùng container cỡ nhỏ đã biến thành nơi đặt lễ vật, kê bàn ghế cho đội bê tráp ngồi. Dù những bức ảnh được chụp từ khá xa nhưng người xem có thể dễ dàng nhận thấy mọi thứ xếp ở sàn sau xe đều không được lắp thùng chắn hoặc dây móc bảo hộ. Đội bê tráp đứng phía trên mặc áo dài cách tân màu tím và ai nấy cũng đều tỏ ra rất thích thú, hứng khởi.

Xon xao dam hoi dung xe tai cho le vat doc nhat VN - Anh 4

Hình ảnh đặc biệt này khiến bất kể người đi đường nào cũng phải chú ý, ngoái lại nhìn. Theo quan sát, đoạn đường mà chiếc xe tải chở lễ vật ăn hỏi cùng đội bê tráp dừng đỗ khá hẹp, những phương tiện khác muốn vượt qua xe này buộc phải lấn sang làn đường ngược chiều. Ý tưởng độc đáo, mức độ an toàn và sự ảnh hưởng đến giao thông, dân sinh trong khu vực diễn ra đám hỏi... trở thành vấn đề được người dân, cộng đồng mạng tranh luận, bàn tán sôi nổi.

Xon xao dam hoi dung xe tai cho le vat doc nhat VN - Anh 5

Có khá nhiều bạn trẻ cho rằng ý tưởng sử dụng xe tải chở khách đám cưới, hỏi là rất mới lạ, đặc biệt là cách kê bàn ghế trực tiếp lên sàn sau xe là "chưa từng có ở Việt Nam". Anh Tuấn Vũ bình luận trên fanpage Thành phố Vĩnh Yên rằng: "Có thể gia chủ, phía nhà trai làm nghề vận tải, chở khách, chở hàng nên đã sử dụng xe tải khổng lồ để chở lễ vật để tạo ra nét đặc trưng của gia đình. Đám hỏi này xứng đáng được xếp vào danh sách những chuyện lạ Việt Nam".

Xon xao dam hoi dung xe tai cho le vat doc nhat VN - Anh 6

Tuy nhiên, đối lập hoàn toàn với quan điểm trên là một luồng ý kiến trái chiều, gay gắt hơn và nhắm vào mục tiêu chỉ trích những người đã nghĩ ra ý tưởng "chẳng giống ai" cho đám ăn hỏi này. Các thành viên diễn đàn Otofun khi nhìn qua những bức ảnh đang gây xôn xao này đã lập tức nhìn ra những điểm đáng lo ngại trong việc chở khách, lễ vật bằng xe tải cỡ lớn trong khu dân cư.

Xon xao dam hoi dung xe tai cho le vat doc nhat VN - Anh 7

Theo quan điểm của khá nhiều thành viên diễn đàn Otofun, các tài xế có kinh nghiệm thì việc di chuyển như đám hỏi này thực sự rất nguy hiểm và đã vi phạm luật giao thông. Như ý kiến của thành viên Thanh Vân: "Đi xe không thùng chắn, không dây móc... đạp phải ổ gà thôi là người, bàn ghế ở thùng xe có thể bị bay xuống đường hết. Không biết ai đã nghĩ ra cách di chuyển quá nguy hiểm như thế này?".

Xon xao dam hoi dung xe tai cho le vat doc nhat VN - Anh 8

Hiện tại những người trong cuộc, người nghĩ ra ý tưởng cho đám hỏi đặc biệt ở Vĩnh Phúc vẫn chưa lên tiếng giải thích hoặc nói rõ, chi tiết hơn về những bức ảnh mà cộng đồng mạng lan truyền. Ảnh trong bài: Fanpage Thành phố Vĩnh Yên.