Game4V.com - Chỉ mới đây thôi, vụ việc một Game thủ nhảy sang MPGH - diễn đàn chuyên chia sẻ các phầm mềm gian lận để cầu xin một bản Hack cho Warface Việt Nam đã và đang khiến cho dư luận từ giới Game thủ Quốc tế được thể vơ đũa cả nắm, thậm chí chỉ trích nặng nề với Cộng đồng Game thủ Việt Nam. Đặc biệt là giới Game thủ đam mê dòng Game FPS.

Vì đâu đến nỗi..

"Alô! Tui là người Việt Nam!..ai làm ơn cho tui xin một vé Crack Game 7554 với nhé!.." - WTF?!!

Vậy là đã rất lâu, kể từ sau vụ bê bối khi Game 7754 được nhà phát hành Emobi cho ra mắt với yêu cầu người chơi sử dụng bản quyền , một Game thủ Việt đã "thân chinh" đem nick sang diễn đàn mạng Hacker của Trung Quốc xin crack bẻ mã của sản phẩm trí tuệ Việt này. Sao biết bao phản ứng phẫn nộ của dư luận cũng như từ Cộng đồng Game thủ Việt chân chính, sự việc đã dần đi vào bề chìm với những lời chỉ trích ấn tượng nặng nề. Nhưng đâu đó người ta vẫn coi nó như một bài học dành cho lớp Game thủ Việt trẻ về sau này, cũng có niềm tin rằng người tiêu dùng Việt sẽ ý thức hơn trong việc sử dụng sản phẩm bản quyền, nhất là với những sản phẩm mang chất xám và tầm vóc thương hiệu Việt..

Lịch sử lặp lại, nỗi nhục thiên thai..

Phản ánh dữ dội của một Game thủ Việt khi phát giác hành động đáng khinh của kẻ hèn kém

Thế nhưng ngay cả với lịch sử, nó cũng đâu thể ngờ được cái ngày lặp lại đến sớm tới như vậy! Vụ việc vừa qua khi một Game thủ FPS nhảy sang Web đen nước ngoài với mục đích xin Soft Hack cho tựa Game Warface Việt Nam, thực sự đã làm rúng động dư luận giữa Cộng đồng những người chơi Game với nhau.

Và thêm một lần nữa, giới Game thủ đam mê Game FPS tại Việt Nam lại phải đón nhận những lời chỉ trích nặng nề từ Cộng đồng Game thủ Quốc tế , thậm chí họ cũng đang bị chính Cộng đồng Game thủ nơi quê hương mình kết tội làm ô nhục danh phẩm người Việt Nam trong mắt bạn bè Thế giới. Việc chưa thể xác minh được rõ chân tướng chủ nhân của các tài khoản nick xin xỏ phần mềm Hack vô tội vạ, diễn ra tại nhiều diễn đàn Game nước ngoài đã khiến sự liên kết giữa Cộng đồng những người chơi Game tại Việt Nam trở nên rạn nứt và hỗn loạn hơn bao giờ hết.

Với tâm lý của những tay súng chuyên nghiệp đã và đang chơi FPS tại Việt Nam, có 3 việc luôn coi là khó khăn như họ vẫn cố hết sức để từng ngày thực hiện:

1) Rèn dũa kỹ năng thi đấu cho bản thân
2) Rèn dũa bản thân tôn trọng tính công bằng
3) Truyền đạt lại cho những người chơi khác hiểu và tôn trọng luật tính giống như mình

Nhưng khi luật tính công bằng đã bị phá vỡ bởi những con người như thế này, thì Thế giới Game liệu sẽ còn lại gì?..

Chưa kể, nguồn thông tin cho biết Warface Việt Nam đã chính thức bị Hacker mũ đen tràn vào phá hoại lại càng làm tâm lý mọi Game thủ trở nên xuống tin thần nhiều hơn, bởi lẽ đã từ quá lâu, họ đều trông mong lắm một trò chơi mang tới cho họ sự công bằng và thi đấu đúng nghĩa. Một trò chơi được sở hữu trình bảo mật kĩ lưỡng, khiến những hành động cố ý ăn gian hay cố tình muốn phá bỏ luật lệ trong Game để trục lợi bản thân, tất cả những điều đó đều sẽ trở thành việc bất khả thi. Thế nhưng sự thực thì, cho tới giờ khi đã qua tay hàng tá các tựa Game FPS thuộc loại hấp dẫn hoặc không. Vấn nạn Hack có tồn tại hay không vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức của những Game thủ gắn bó với trò, bởi lẽ vấn đề này tại nhiều Game vẫn chưa bao giờ nhận được sự chăm chút thỏa đáng từ phía Nhà phát hành. Cũng chính vì như thế nên đã có một Game thủ từng mạnh giọng tuyên bố rằng: Nếu phải chọn Đột Kích, tôi thà ngắt mạng Internet và chơi Left 4 Dead !

Cùng bình tĩnh nhìn nhận lại vấn đề, ta sẽ tìm thấy hướng sáng?

Bên cạnh những thái độ hết sức căm phẫn việc Game thủ Việt sang diễn đàn Hacker bên nước ngoài xin Soft Hack hay Crack cho Game Việt. Cũng có khá nhiều các Game thủ "Quách Tỉnh" cho rằng đó chưa thực sự là việc do chính tay Game thủ Việt thực hiện. Liên quan một chút tới vấn đề chính trị, cũng có rất nhiều khả năng một số phần tử thuộc Cộng đồng Game thủ nước bạn đã tạo nick Fake, giả danh rồi tạo sự vụ giả hòng bôi nhọ danh dự của Cộng đồng Game thủ giới bên kia. Tuy nhiên mục đích chính của họ khi làm vậy là gì thì tới giờ vẫn chưa ai làm rõ được. Hoặc tinh vi hơn, liệu rằng đây có phải là một chiêu PR bá đạo của các nhà phát hành Game khi biết đánh đòn tâm lý với Cộng đồng, hòng chiêu bài thương hiệu sản phẩm của mình chăng?..

Nothing is true, everything is permitted!