Câu chuyện về một chú bảo vệ và đứa con học lớp 6 trải xốp ngủ đêm trước cửa cây ATM ở Hà Nội đang nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Xon xao chuyen bao ve ngan hang va con trai 6 tuoi cat tam xop o may ATM tren pho Ha Noi de ngu qua dem - Anh 1

Chú bảo vệ và cậu con trai đang ngồi học bên cạnh cây ATM ngay trên phố. (Ảnh: Facebook)

Mới đây, tài khoản Facebook có tên T.Đ chia sẻ hình ảnh và câu chuyện của một chú bảo vệ cây ATM ở khu vực bệnh viện Bạch Mai được nhiều cư dân mạng quan tâm.

Nguyên văn bài viết của T.Đ đăng trong một nhóm Facebook:

"Đi trực, ra cây ATM rút tiền để đi ăn, vô tình thấy một đứa bé đang ngồi học bài, bên đó có bác bảo vệ đang cắt miếng xốp. Hỏi mới biết đó là 2 cha con. Bác ở Bắc Ninh lấy vợ sinh được cậu con trai này thì vợ mất.

Hai cha con lên Hà Nội kiếm sống. Thằng bé mới lên 6. Bác bảo nó thích học lắm. Bác làm bảo vệ cho ngân hàng, cũng lo cho nó được đi học nhưng như thế là bác với nó không thể đủ tiền thuê được nhà nữa, đành lấy cây ATM này làm chỗ ngủ tạm qua ngày.

Quan sát hồi lâu thấy bác này thương con lắm, thi thoảng cậu bé lại gọi cha nó lại hỏi bài còn bác đang cố cắt miếng xốp kia để tối cho nó nằm đỡ lạnh.

Thật thương bác và em. Mong cho hai người luôn khỏe mạnh và sớm gặp được điều gì đó may mắn trong cuộc sống này. Mình vào trực cũng bị đơ đơ một lúc lâu rồi đó, ít ra nhận thấy mọi thứ bên cạnh trở nên đáng quý hơn bao giờ hết!

Cây ATM ngân hàng V ngay cổng phụ bệnh viện Bạch Mai (đường Phương Mai, Hà Nội)."

Xon xao chuyen bao ve ngan hang va con trai 6 tuoi cat tam xop o may ATM tren pho Ha Noi de ngu qua dem - Anh 2

Chú bảo vệ đang cắt tấm xốp bên cạnh cây ATM gần bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Facebook)

Chỉ sau vài giờ chia sẻ, câu chuyện đã nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người cảm thấy thương cho số phận gà trống nuôi con của chú bảo vệ cũng có người cho rằng mình thật may mắn vì đang sống trong điều kiện sung túc, đầy đủ.

N.X.G bình luận: "Mỗi người một số phận. Tự nhận nhìn lên còn nhiều nguời, nhưng may mắn khi hạnh phúc hơn nhiều người."

B.B.P viết: "Cuộc sống còn nhiều khó khăn lắm. Hãy sống tốt với những gì mình đang có chứ đừng kêu ca trách móc bố mẹ vì không bố mẹ nào muốn con mình phải khổ cả."

Sau khi chuyện của chú bảo vệ ở cây ATM kê tấm xốp trên vỉa hè để ngủ được đăng tải, một người dùng mạng xã hội đã chia sẻ thông tin khác với những gì bạn T.Đ đã đăng.

Facebook có tên H.N ở gần khu vực cây ATM nơi chú bảo vệ đang ở chia sẻ: "Mình đính chính lại thông tin chút nhé: Nhà mình gần đó nên mình vừa có qua hỏi thăm chú. Hiện chú làm bảo vệ và công việc chủ yếu là trông 4 cây rút tiền của ngân hàng V chứ không phải bảo vệ điểm giao dịch ngân hàng đâu ạ. Công việc của chú là trông 4 cây ATM đó từ 19h đến 7h sáng nên chú mới ngủ ở đó. Và theo như chú nói thì mức lương hiện tại của chú là 3 triệu 900 nghìn. Chú đã thuê nhà cho cháu bé ở khu Lĩnh Nam.

Mình định tặng áo len cho cháu bé nhưng nói chuyện với chuyện với chú thì biết cũng có 1 - 2 bạn lúc tối đến tặng đồ rồi và chú cũng có vẻ ngại nên lại thôi ạ. Các bạn có ra thì nói chuyện hỏi thăm hoặc quà bánh gì cho chú và cháu bé thôi. Vì chú vẫn khỏe mạnh và vẫn đủ sức nuôi cháu.

Công việc của chú là trông mấy cái cột ATM đó vì có 4 cái sát nhau lại không có cửa. Nếu các bạn lục đục kéo ra tặng quà nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của chú đó ạ."

Sau khi phát hiện ra sự khác biệt giữa những lời chia sẻ trên mạng xã hội, một số người bày tỏ sự thất vọng về việc thông tin ban đầu được đưa ra không chính xác.

Tài khoản Facebook P.P viết: "Thực ra mình thấy hiện trạng cũng khác hẳn với status này đấy ạ. Mình hơi bức xúc một vì nghĩ rằng thực sự hai bố con không có chỗ ở, không có chăn màn chiếu đệm gì nên có một bạn đã qua cửa hàng mình lấy đệm chăn để chở lên đó rồi cuối cùng sự thật không phải thế."

N.X.H cho rằng: "Đừng đánh giá như thế chị P.P ơi, hãy nhìn sâu hơn. Có thể bác ý ngại vì quá nhiều người cho và cố nói có đầy đủ rồi. Nên đừng trách ai khi việc người ta làm cũng là việc tốt."

HT