Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Triwonder International.

'Xoa so' cong ty da cap Triwonder International - Anh 1

Ảnh minh họa.

Công ty TNHH Triwonder International có địa chỉ tại tầng 15 Tòa nhà An Phú, số 24 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Lý do thu hồi là do doanh nghiệp không triển khai hoạt động bán hàng đa cấp trong thời hạn 12 tháng liên tục kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Được biết, sau khi diễn ra vụ lừa đảo về bán hàng đa cấp của Công ty Liên Kết Việt, Cục Quản lý cạnh tranh đã tăng cường công tác kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp trên toàn quốc. Đã có nhiều doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động.

Theo số liệu của Cục Quản lý cạnh tranh, tính đến đầu tháng 9-2016, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp có giấy chứng nhận bán hàng đa cấp đang hoạt động là 48 doanh nghiệp, giảm 17 doanh nghiệp so với năm 2015.

Kết quả kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố cho thấy, tính đến tháng 8-2016, có 36 doanh nghiệp vi phạm và bị xử phạt với số tiền gần 6,5 tỷ đồng, trong đó có 9 doanh nghiệp bị thu hồi giấy chứng nhận, 6 doanh nghiệp có giấy chứng nhận bị chấm dứt hiệu lực và 2 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động.

Phan Thu