Cục Quản lý cạnh tranh thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Network Hoàng Kim. Trước đó vào tháng 7, Công ty này đột ngột dừng hoạt động khiến nhiều người từng dốc hết tiền của vào công ty này đứng trước nguy cơ trắng tay.

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã ra quyết định chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Network Hoàng Kim có địa chỉ trụ sở chính số 11, Lô 1A Trung Yên 1, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Công ty này bị xóa sổ bởi đã thay đổi phương thức kinh doanh so với đăng ký. Theo quyết định, công ty phải chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc kể từ ngày 31/8.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, trong vòng 90 ngày kể từ ngày Cục ban hành thông báo này, Công ty TNHH Network Hoàng Kim có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Trước đó, công ty này đột ngột đóng cửa vào tháng 7/2016, nhiều người tham gia bán hàng đa cấp tại công ty đứng trước bơ vơ và có nguy cơ mất tiền.

Xoa so cong ty da cap khien nhieu nguoi trang tay - Anh 1

Công ty đa cấp Hoàng Kim Công ty do ông Nguyễn Văn Minh là đại diện pháp luật khiến nhiều người trắng tay

Là chủ hai trang trại rộng hơn 10 ha tại Ninh Bình, ông Đặng Văn Tường và ông Bùi Văn Hiền đã dốc hết tài sản, cầm cố bìa đỏ trang trại tham gia đa cấp Hoàng Kim và hiện tại hai người đàn ông này đã trắng tay.

Hàng nghìn người dân ở các tỉnh Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định tham gia bán hàng đa cấp đã bị Công ty đa cấp Network Hoàng Kim lừa như ông Tường và ông Hiền không biết bấu víu vào đâu, đến cầu cứu Bộ Công Thương

Sau vụ phanh phui Công ty đa cấp Liên Kết Việt lừa đảo hơn 1.900 tỷ đồng, Bộ Công Thương liên tục "trảm" các công ty đa cấp với các hình thức: phạt tiền, rút giấy phép hoạt động.

Số lượng công ty đa cấp đã giảm dần. Theo báo cáo mới đây từ Bộ Công Thương, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp tính đến tháng 9/2016 đã giảm từ 67 xuống còn 50. Số người tham gia bán hàng đa cấp hiện có 500.000, giảm 57% so với gần 1,2 triệu của cùng kỳ năm 2015.