ANTT.VN - Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty THNN Network Hoàng Kim sau 4 tháng giám đốc ôm tiền của người dân rồi cắt đứt mọi liên lạc.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Network Hoàng Kim trên phạm vi toàn quốc do doanh nghiệp này thay đổi phương thức kinh doanh .

Xoa so cong ty da cap co sep om tien ty cua dan roi bien mat! - Anh 1

Công ty TNHH Network Hoàng Kim (Ảnh: Health+)

Công ty THNN Network Hoàng Kim có trụ sở chính tại số 11, Lô 1A Trung Yên 1, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội , được Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số: 045/QLCT-GCN, cấp lần đầu ngày 8/6/2015, sửa đổi bổ sung lần 1 ngày 12/8/2015.

Vào thời điểm báo chí phanh phui những sai phạm của các đơn vị đa cấp biến tướng, công ty Hoàng Kim đã đột ngột ngừng hoạt động, cắt đứt mọi liên lạc với người tham gia. Ban giám đốc công ty này đã ôm tiền huy động từ người dân ở các nhánh rồi bỏ trốn. Hàng nghìn người dân từ các tỉnh Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định... có nguy cơ mất trắng tiền tỷ đã đóng vào công ty này. Đặc biệt, có người dân ở Ninh Bình đã đầu tư gần 2,3 tỷ đồng vào công ty đa cấp này.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, trong vòng 90 ngày kể từ ngày Cục Quản lý Cạnh tranh ban hành thông báo này, công ty TNHH Network Hoàng Kim có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật .

PV