Ngày 22.9, Công an H.Phú Giáo (Bình Dương) cho biết đã bắt giữ Lê Ngọc Anh Vũ (27 tuổi), Nguyễn Huỳnh Bảo (18 tuổi), Trần Hữu Bằng (19 tuổi), Bùi Văn Bế (31 tuổi, cùng ngụ Bình Phước) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Xoa so bang cuop bit mat o khu nghia dia - Anh 1

Từ trái qua: Bảo, Vũ, Bế, Bằng tại Công an H.Phú Giáo
Ảnh: Đỗ Trường

Theo thông tin ban đầu, ngày 17.9, bà Nguyễn Thị Khánh (50 tuổi, ngụ H.Bàu Bàng, Bình Dương) đi xe máy đến một doanh nghiệp thu mua mủ cao su ở H.Phú Giáo (Bình Dương) để lấy 350 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, bà Khánh lấy 100 triệu đồng gói vào áo mưa kẹp ở gác ba ga phía trước xe máy, số tiền còn lại để trong cốp xe rồi chạy về nhà. Khi đến ấp 6, xã Tân Long (H.Phú Giáo), bà Khánh bị 2 người bịt mặt đi xe máy đuổi theo và đạp ngã vào lề đường bên khu nghĩa địa.

Tiếp đó, 1 người xuống xe, cầm hung khí đánh nhiều nhát vào người bà Khánh rồi lấy 250 triệu đồng trong cốp xe, tẩu thoát. Bà Khánh đứng dậy đuổi theo, tri hô nhưng do khu vực vắng người nên không nhận được sự ứng cứu. Sau đó, bà Khánh đến công an trình báo.

Qua xác minh, Công an H.Phú Giáo nghi Lê Ngọc Anh Vũ là người từng làm thuê cho bà Khánh có nhiều biểu hiện liên quan đến vụ cướp nên triệu tập để làm rõ. Vũ khai do biết lịch trình của bà Khánh đi lấy tiền bán mủ cao su nên cùng với Bế lên kế hoạch để cướp. Bế kêu thêm Bằng và Bảo cùng tham gia. Khi phát hiện bà Khánh đi ngang khu vực trên, Bế chạy xe máy chở Bằng đuổi theo và đạp ngã bà Khánh. Bằng dùng hung khí đánh bà Khánh, còn Bế mở cốp xe lấy tiền. Cướp được tiền , cả bọn đem về Bình Phước chia nhau tiêu xài cho đến khi bị bắt.

Đỗ Trường