“Xoa dịu nỗi đau người ở lại” là chủ đề chính của Ngày hội “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai 2016 sẽ được tổ chức từ 8h30 đến 17h30 ngày 22.10.2016 tại Hà Nội. Trong Ngày hội Mottainai, các món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, vui chơi, ẩm thực… sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”.

'Xoa diu noi dau nguoi o lai' – Trao yeu thuong – Nhan hanh phuc - Anh 1

Nam ca sỹ Hà Anh Tuấn - Đại sứ của Chương trình Mottainai 2016.

Với mong muốn tạo một sân chơi cho mọi người trong hoạt động cộng đồng; đồng thời thu hút, quy tụ các tấm lòng thiện tâm cùng chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn để ai cũng “được” khi cùng “cho” cùng “nhận”. Đặc biệt hơn năm nay, biểu tượng của niềm hy vọng là bé Nguyễn Quốc Huy - em bé bị văng khỏi bụng mẹ trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng tại An Giang.

'Xoa diu noi dau nguoi o lai' – Trao yeu thuong – Nhan hanh phuc - Anh 2

Bé Nguyễn Quốc Huy là biểu tượng của niềm hi vọng

Trong ngày hội này, ban tổ chức cũng sẽ trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… nhằm chia sẻ với những mất mát, nỗi đau của những “người ở lại”, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người. Ngoài ra, gần 200 em nhỏ ở làng trẻ Birla, Trung tâm bảo trợ xã hội Đống Đa, Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Cầu (Hà Nội) sẽ được nhận quà từ chương trình.

Qua 3 mùa tổ chức, lần đầu tiên vào năm 2013 tại TPHCM, Chương trình Mottainai đã nhận được nhiều sự đóng góp từ cộng đồng, hàng chục ngàn bạn đọc từ mọi miền đất nước đã gửi những món đồ, những phần quà đến ủng hộ chương trình.

'Xoa diu noi dau nguoi o lai' – Trao yeu thuong – Nhan hanh phuc - Anh 3

Ca sĩ Khánh Ly - giải 3 Sao Mai 2011 cũng tham gia biểu diễn tại chương trình

Nối tiếp chủ đề của chương trình Mottainai 2015 “Xoa dịu nỗi đau người ở lại”, năm nay, Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” do Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức để gây quỹ ủng hộ những em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông.

NGÔ CHUYÊN