Trước thông tin về văn bản xin trợ cấp lên đến tiền tỷ các vật dụng phục vụ lễ kỷ niệm trường THPT Hoài Đức A, sau khi báo Người đưa tin đăng tải đại diện nhà trường đã nhận lỗi sai và thu hồi lại.

Trước đó, báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh về sự việc trường THPT Hoài Đức A (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã ra văn bản có nội dung xin hỗ trợ tiền tỷ để tổ chức kỷ niệm gây hoang mang dư luận.

Theo văn bản này có 20 hạng mục cần chuẩn bị cho ngày lễ và đề rõ dự kiến kinh phí. Văn bản có đóng dấu của Trường THPT Hoài Đức A và có chữ ký của hiệu trưởng nhà trường.

Cụ thể, các nội dung bao gồm: 1.000 suất ăn ngày 13/11/2016 là 200 triệu đồng; Quà tặng cho 1.000 đại biểu là 100 triệu đồng; Rạp sự kiện là 60 triệu đồng; Giấy mời 20 triệu đồng; 1 hòn đá tảng 100 triệu đồng... Ngoài ra còn nhiều hạng mục khác. Tổng kinh phí cho 20 hạng mục trên là hơn 1,2 tỷ đồng.

Xin 'tai tro' tien ty de to chuc le ky niem: Nha truong nhan sai - Anh 1

Văn bản được hiệu trưởng nhà trường ký và đóng dấu.

Trước sự việc, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, phía lãnh đạo trường THPT Hoài Đức A đã nhận sai xót về phía mình.

Đại diện nhà trường, thầy Nguyễn Hồng Thái (thành viên BTC lễ kỷ niệm ngày thành lập trường) cho biết: “Sự việc xảy ra hoàn toàn thuộc lỗi sơ ý của nhà trường trong việc ký và đóng dấu vào văn bản này dẫn đến hiểu lầm. Cụ thể, văn bản này không phải do nhà trường lập mà do một cựu học sinh tên Sơn (SN 1976, đại diện ban liên lạc) kê và nhờ thầy hiệu trưởng đóng dấu.

Cũng theo thầy Thái, trước đó, ngày 25/9, nhà trường có tổ chức một hội nghị tiền kỷ niệm, mời các cựu học sinh các khóa để họp bàn về kế hoạch và phương án tổ chức. Tại đây, do thấy nhà trường còn nhiều khó khăn về các trang thiết bị nên anh Sơn ngỏ ý muốn giúp đỡ và kê ra loạt danh sách các vật dụng cần thiết để đứng lên vận động, hỗ trợ, nhà trường không đứng ra thực hiện”.

Xin 'tai tro' tien ty de to chuc le ky niem: Nha truong nhan sai - Anh 2

Trường THPT Hoài Đức A.

Cũng theo thầy Thái, đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ khoản đóng góp hỗ trợ nào được chuyển về vấn đề này. Trước sự việc được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và được báo đài quan tâm, nhà trường đã nhận thức được việc ký và đóng dấu vào văn bản trên danh nghĩa trường để vận động hỗ trợ là sai quy định. Do đó, đã chủ động thu hồi lại văn bản, thống nhất dừng lại việc quyên góp và đề nghị các khóa không sử dụng thông tin trong văn bản để quyên góp thông qua cuộc họp nhanh giữa các thành viên chính trong ban tổ chức lễ kỷ niệm.

Được biết, trường THPT Hoài Đức A sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường trong hai ngày 12 và 13/11 sắp tới.

Dương Nhung