PN - * Sau khi sinh đứa con thứ hai, chị Nguyễn Thị Trúc Phượng, 26 tuổi, ngụ tại xã Đồng Thạnh, H.Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang phát hiện bị ung thư máu.

Chị đến BV Chợ Rẫy nhưng cũng chỉ điều trị cầm chừng vì không có khả năng vào thuốc đặc trị theo chỉ định của bác sĩ. Trước đây, vợ chồng chị làm thuê, gia đình vốn rất khó khăn nay càng khó khăn hơn. Hiện chị bị liệt toàn thân và liên tục sốt cao, sức khỏe nguy kịch.

* Nguyễn Thị Trúc Mai, 21 tuổi, ở ấp 5, xã Gia Thuận, H.Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang bị bệnh tim, đang điều trị tại BV Tâm Đức (TP.HCM). Theo chỉ định của bác sĩ, Mai phải phẫu thuật gấp nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài bệnh tim, Mai còn bị bệnh phổi nên việc điều trị rất tốn kém. Là con út trong gia đình thuộc hộ nghèo, cha mẹ mất sức lao động, các anh chị đều có gia đình riêng và hoàn cảnh cũng khó khăn nên không giúp được gì cho Mai. Dù được hỗ trợ 70% chi phí mổ tim, nhưng số tiền 16 triệu còn lại, gia đình Mai không thể lo được.

Hai phụ nữ bệnh nặng rất mong được giúp đỡ. Mọi đóng góp xin gửi đến Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM; qua đường bưu điện hoặc tài khoản từ thiện: BÁO PHỤ NỮ TP.HCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương VN - Chi nhánh TP.HCM. Chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay gia đình giúp các các bệnh nhân chữa bệnh. Xin chân thành cảm ơn!

Phòng CTBĐ