PN - * Từ khi còn trong bụng mẹ, bé Đồng Trí Nhân (12 tháng tuổi, ngụ tại xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) đã bị cha bỏ rơi. Hai mẹ con tá túc nhà ngoại.

Bất hạnh lại đến khi Nhân bị ung thư hạch, di căn tủy, phải vào BV Ung Bướu để điều trị. Mẹ Nhân cho biết: “Bà ngoại bé bệnh tim, nhà đất đã cầm cố để có tiền chữa trị cho ngoại, nay Nhân lại bệnh, gia đình khó khăn cùng cực, tôi không biết phải làm sao để có thể chữa bệnh cho con”. Hiện Nhân đã hóa trị được bốn đợt thuốc, dù có BHYT, gia đình vẫn phải mua thêm thuốc ngoài danh mục cho cháu nên rất tốn kém…

* Phát hiện bị bướu nguyên bào võng mạc, cháu Thạch Thị Thúy Kiều (ba tuổi, ngụ tại xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) phải vào BV Ung Bướu để phẫu thuật bỏ cả hai mắt. Gia đình cháu là người dân tộc Khmer, ba mẹ đều làm thuê, công việc bữa có bữa không, cuộc sống luôn thiếu thốn. Để lo cho Kiều, mẹ cháu phải vay mượn 30 triệu đồng nhưng cũng không thấm vào đâu so với chi phí điều trị lâu dài và tốn kém. Hiện gia đình cháu gần như bế tắc vì đã hết đường xoay xở.

Mọi đóng góp của bạn đọc hảo tâm xin gửi đến Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM; qua đường bưu điện hoặc tài khoản từ thiện: BÁO PHỤ NỮ TP.HCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương VN - Chi nhánh TP.HCM; chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay gia đình, giúp hai cháu chữa bệnh. Xin trân trọng cảm ơn!

Phòng CTBĐ