Trước đó đã có rất nhiều tin đồn về việc Xiaomi lấn sân sang sản xuất gear cho máy tính.

Hôm qua, 18/10, Xiaomi đã ra mắt sản phẩm bản phím cơ đầu tiên của họ. Nhà sản xuất tới từ Trung Quốc vốn đã được biết đến nhiều qua những chiếc smartphone và thiết bị gia dụng thông minh, đây là lần đầu tiên Xiaomi giới thiệu một bàn phím cơ.

Xiaomi vua ra mat ban phim co, kich thuoc 87 phim, case nhom, co ca den LED, gia chi 1 trieu dong - Anh 1

Thực tế, cách đây không lâu Xiaomi đã tiến hành gọi vốn để phát triển riêng sản phẩm bàn phím cơ của họ. Sau cùng, thương hiệu này giới thiệu 1 phím cơ TKL (87 phím), dùng switch bấm TTC Red, có LED và vỏ case làm từ nhôm.

Xiaomi vua ra mat ban phim co, kich thuoc 87 phim, case nhom, co ca den LED, gia chi 1 trieu dong - Anh 2

Hiện tại vẫn chưa rõ tên gọi chính thức của chiếc bàn phím này, nhà sản xuất chỉ cho biết nó có giá bán dự kiến là 299 NDT, tương ứng khoảng 1 triệu VNĐ.

Bàn phím này có kích thước 358x128x31,6mm và trọng lượng 940g, nhỏ và nhẹ hơn kha khá so với các bàn phím layout TKL khác trên thị trường.

Xiaomi vua ra mat ban phim co, kich thuoc 87 phim, case nhom, co ca den LED, gia chi 1 trieu dong - Anh 3

Sự nhỏ nhẹ này là nhờ vào phầm vỏ làm từ nhôm của nó. Những hình ảnh mà nhà sản xuất cung cấp cho thấy thiết kế chung của bàn phím khá đẹp, mang những đường nét tinh tế, bo tròn giống sản phẩm những thiết bị di động Xiaomi sản xuất.

Xiaomi vua ra mat ban phim co, kich thuoc 87 phim, case nhom, co ca den LED, gia chi 1 trieu dong - Anh 4

Điểm trừ lớn nhất của bàn phím cơ Xiaomi là nó sử dụng switch bấm TTC RED, một nhà sản xuất ít tên tuổi và cũng không được cộng đồng người dùng bàn phím cơ đánh giá cao về chất lượng, độ bền và cảm giác bấm, dù cho nhà sản xuất hứa hẹn switch bấm của họ có độ bền lên tới 20 triệu lần bấm.

Xiaomi vua ra mat ban phim co, kich thuoc 87 phim, case nhom, co ca den LED, gia chi 1 trieu dong - Anh 5

Tất cả các phím đều được gắn đèn LED, sử dụng LED 3528 với 6 mức sáng khác nhau. Đèn LED màu trắng, tuy nhiên nhà sản xuất cho phép người dùng điều chỉnh nhẹ màu sắc này, từ trắng sáng hoàn toàn cho tới màu trắng vàng ngả cam để giúp mắt thoải mái hơn vào buổi đêm.

Xiaomi vua ra mat ban phim co, kich thuoc 87 phim, case nhom, co ca den LED, gia chi 1 trieu dong - Anh 6

Sau cùng, keycap của bàn phím cơ Xiaomi được sản xuất với nguyên liệu là nhựa ABS, các ký tự có xuyên đèn LED và bề mặt của keycap cũng khá mỏng, giúp đèn LED có thể sáng xuyên qua mỗi phím bấm.