Ngày 24-11, TAND TP.HCM xét xử vụ án đánh bạc, tổ chức đánh bạc do Tô Công Hưng cầm đầu ra xét xử.

Trong vụ án này, Tô Công Hưng (SN 1982, ngụ quận 1, TP.HCM, giám đốc Công ty Cổ phần trực tuyến Người dệt mộng), Tô Thị Thu Nhi (chị Hưng, giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo 168), Nguyễn Đình Trường (37 tuổi) và Nguyễn Mạnh Cường (58 tuổi), Nguyễn Chính Tâm (29 tuổi), Nguyễn Anh Viễn (38 tuổi) bị truy tố về tội tổ chức đánh bạc; 57 bị cáo khác bị xét xử tội đánh bạc.

Các bị cáo đã dùng 56 tài khoản ngân hàng để giao dịch hơn 640 tỉ đồng tiền cờ bạc của rất nhiều con bạc ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Đáng lưu ý các bị cáo là những con bạc trong vụ án nguyên là kỹ sư, giáo viên, công an… và đều thua bạc với số tiền từ vài trăm triệu đến hàng tỉ đồng.

Trước đó, phiên tòa được mở vào ngày 23-11 nhưng phải tạm hoãn vì vắng mặt ba bị cáo được tại ngoại không có lý do. Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài đến ngày 30-11.

Xet xu duong day danh bac 'nguoi det mong' - Anh 1

Bị cáo đang trả lời thẩm vấn của HĐXX. Ảnh: HY

Theo cáo trạng, từ tháng 2-2012 đến tháng 1-2015, Hưng đã câu kết với đối tượng nước ngoài, rồi lôi kéo chị gái là Nhi và người quen mở tài khoản tại một số ngân hàng để làm tài khoản đại diện cho trang web 12bet.com tại Việt Nam để các con bạc giao dịch chuyển tiền cá độ bóng đá, bóng rổ, quần vợt, chơi bài trực tuyến…

Hai chị em Hưng và Nhi, Viễn, Cường đã nhận hơn 487 tỉ đồng từ các con bạc chuyển khoản. Sau đó Hưng chuyển bàn giao cho 12bet.com, thông qua các số tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc khoảng 20 tỉ đồng. Số tiền còn lại các đối tượng dùng để thanh toán cho những con bạc thắng cược.

Cáo trạng xác định đến thời điểm vụ án bị phanh phui, Hưng được hưởng lợi khoảng 4,3 tỉ đồng, Nhi được hưởng lợi 174 triệu đồng. Các bị cáo khác hưởng lợi hàng chục triệu đồng…