Sau khi bệnh nhân 18 tuổi tố bác sĩ phụ khoa hiếp dâm, ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã thanh tra phòng khám và đang xem xét xử phạt bác sĩ 70 triệu đồng, rút giấy phép hành nghề.

Liên quan đến vụ bác sĩ N.V.L, chủ phòng khám tư nhân trên đường Bùi Văn Hòa (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) bị cô K. (18 tuổi) tố hiếp dâm trong lúc khám phụ khoa, sở Y tế Đồng Nai cho biết, sẽ xem xét mức kỷ luật với bác sĩ L.

Cụ thể, ngày 6/10, bác sĩ Nguyễn Mạnh Dũng, Chánh thanh tra Sở Y tế Đồng Nai, cho biết cơ quan đã làm việc với bác sĩ L. Tại buổi làm việc, ông L. thừa nhận cơ sở vi phạm khi vừa khám bệnh vừa bán thuốc. Vi phạm chuyên môn khi chỉ được khám và chữa bệnh nội khoa nhưng vẫn khám phụ khoa cho bệnh nhân.

Xem xet phat BS phu khoa bi co gai 18 tuoi to hiep dam 70 trieu va rut the hanh nghe vi sai pham phong kham - Anh 1

Bác sĩ L.

Theo chánh thanh tra Sở Y tế , từ các lỗi trên, lực lượng chức năng xem xét và sẽ phạt bác sĩ L số tiền 70 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề 9 tháng. Ngày 10/10, Sở Y tế sẽ tiếp tục làm việc với chủ phòng khám và ban hành các quyết định xử phạt.

Liên quan đến vụ việc, đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa cho biết cơ quan này vẫn đang tích cực điều tra nghi án bác sĩ L. hiếp dâm nữ bệnh nhân tên T.M.K. (18 tuổi) khi người này đến khám bệnh rong kinh.

Xem xet phat BS phu khoa bi co gai 18 tuoi to hiep dam 70 trieu va rut the hanh nghe vi sai pham phong kham - Anh 2

Gia đình nạn nhân kéo đến phòng khám chiều 3/10.

Như đã thông tin, chiều 27/9, theo lời tố cáo của bệnh nhân K. thì cô đến khám phụ khoa ở phòng khám. Tại đây, bác sĩ L. yêu cầu cô cởi đồ rồi ông sờ khắp cơ thể, đưa tay vào vùng kín. Có cảm giác đau, nữ bệnh nhân nhìn xuống thì phát hiện bác sĩ đang thực hiện hành vi hiếp dâm.

Xem xet phat BS phu khoa bi co gai 18 tuoi to hiep dam 70 trieu va rut the hanh nghe vi sai pham phong kham - Anh 3

Chị K. cho rằng bác sĩ đã hiếp dâm mình.

Lúc này, cô gái sợ hãi, mặc đồ rồi về nhà thuật lại sự việc cho những người trong gia đình, sau đó đến công an trình báo. Tiếp nhận đơn, công an vào cuộc thu thập chứng cứ, mời hai bên lên làm việc. Lực lượng chức năng cũng đưa nữ bệnh nhân đi giám định để điều tra làm rõ.

Theo lời chị K, sau đó ông L.có đến nhà thỏa thuận 5 triệu, lần sau tăng thêm 10 triệu nhưng gia đình không đồng ý. Còn phía bác sĩ L. thì cho rằng mình không thực hiện hành vi hiếp dâm và nghi vấn gia đình chị K. có ý định tống tiền. Ngoài ra, bản thân chị K. sau vụ việc cũng bị gia đình nhà trai hủy cưới, đòi lại tiền lễ khi chỉ còn 1 tháng nữa là kết hôn. Được biết, ngày 4/10, Sở Y tế tỉnh đã tạm đình chỉ bác sĩ L. hành nghề.