Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra thông tin một người dân bị chết do bị rơi xuống hố ga thuộc dự án cải tạo hệ thống thoát nước.

Xem xet khoi to vu nguoi dan tu vong do roi xuong ho ga - Anh 1

Hố ga sau khi được rào chắn và đậy kín.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình liên quan đến việc một người dân bị chết do bị rơi xuống hố ga tại TP Hồ Chí Minh.

Văn bản nêu rõ, trong thời gian vừa qua, một số báo có thông tin, phản ánh liên quan đến việc một người dân bị chết do bị rơi xuống hố ga thuộc dự án cải tạo hệ thống thoát nước đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh ngày 21/10/2016.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP Hồ Chí Minh kiểm tra thông tin, phản ánh của một số báo về vụ việc trên, có biện pháp xử lý đối với các đơn vị, cá nhân sai phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 15/11/2016.

Phó Thủ tướng giao UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố xem xét, nếu đủ căn cứ pháp luật khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân, xử lý nghiêm minh nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy định an toàn xây dựng tràn lan hiện nay.

Trước đó, vào chiều ngày 21/10, một người đàn ông (khoảng 43 tuổi, cao 1,65m) chạy trên đường Kinh Dương Vương để đón xe buýt thì vấp phải nắp cống bê tông rồi rơi vào hố ga gần đó (trước nhà số 388). Khoảng 10 phút sau, nạn nhân được đưa lên nhưng đã tử vong. Kết quả giải phẫu tử thi cho thấy, nạn nhân chết do bị ngạt sau khi rơi vào hố ga.

Trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân, có 1 ĐTDĐ nhưng bị ướt khi rơi xuống hố ga và hư cả sim lẫn máy. Sau đó, Công an Q.Bình Tân (TP HCM) đã ra văn bản truy tìm tung tích của nạn nhân.

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ việc, hố ga sâu khoảng 2 m, phía dưới có nhiều nước thải nhưng miệng hố không được che đậy, xung quanh cũng không có rào chắn hoặc biển cảnh báo nguy hiểm. Sau khi xảy ra tai nạn, các đơn vị chức năng mới cho rào chắn xung quanh và tiến hành đậy kín hố ga.

PV