Chiều ngày 24.10, tại cuộc họp gồm CA các huyện, thị xã, TP và các địa phương, để tìm cách tháo gỡ giải quyết những khó khăn tại cơ sở điều trị cai nghiện tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Chúng tôi đã giao cho công an rà soát lại các đối tượng cầm đầu gây rối, kích động các học viên khác trốn trại, tiến hành củng cố hồ sơ, nếu các đối tượng đủ yếu tố cấu thành, vi phạm pháp luật thì xem xét khởi tố.

Xem xet khoi to vu gan 600 hoc vien cai nghien tron trai tran ra quoc lo - Anh 1

Các đối tượng được đưa về trung tâm sáng 24.10

Qua phân loại đối tượng, cơ quan điều tra đã xác định được 3 đối tượng cầm đầu trong vụ tổ chức vượt trại cai nghiện vào đêm 23.10, bao gồm: Trần Ngọc Dũng (26 tuổi, ngụ ấp Lộc Hòa, xã Tây hòa, huyện Trảng Bom); Võ Đình Huân (31 tuổi, ngụ KP.5, phường Xuân Hòa, TX.Long Khánh); Đậu Đức Nghĩa (31 tuổi, ngụ tại KP.5, phường Long Bình, TP.Biên Hòa).

Theo báo cáo nhanh của Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai: Vào lúc 19h30 phút ngày 23.10, tại phòng 2, phòng 3, khu xã hội, (Khu E1-Quản lý đối tượng không nơi cư trú ổn định), thuộc cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai, các đối tượng đã đập bóng đèn tuýp và tự rạch vào cổ, la hét chửi bới ép các đối tượng trong phòng đập cửa kính phòng để bỏ trốn.Tổng số đối tượng bỏ trốn là 562/1.481 đối tượng. Số đối tượng có quyết định của tòa án là 342 (trong đó 41 nữ).

Cơ sở hiện đang thực hiện cho học viên ăn uống với mức 40.000 đồng/người/ngày. Trong đó, bữa sáng 10.000 đồng, bữa trưa và bữa chiều ở mức 15.000 đồng/người, thường xuyên thay đổi thực đơn để đảm bảo dinh dưỡng.

HÀ ANH CHIẾN