Facebook đang bổ sung hỗ trợ giao thức Google Cast cũng như AirPlay của Apple để xem video Facebook trên màn hình TV lớn.

Một thiết bị Chromecast của Google.

Đây là một biểu hiện rõ ràng của quan niệm “Thà muộn còn hơn không bao giờ”. Bạn có một thiết bị trình chiếu thông minh Chromecast hoặc một thiết bị có ứng dụng công nghệ Google Cast (công nghệ cho phép bạn truyền ngay chương trình giải trí và ứng dụng yêu thích từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay đến TV hoặc loa) như một TV Android hay một Apple TV? Bạn sử dụng Facebook và mong muốn có một cách thức nào đó để xem các video từ bảng tin của Facebook trên TV của mình?

Đã có giải pháp dành cho bạn. Facebook đang bổ sung hỗ trợ giao thức Google Cast cũng như AirPlay của Apple. Chúng sẽ hiện diện trên ứng dụng iOS của mạng xã hội Facebook cũng như trên website. Bạn cũng sẽ có thể tung lên Chromecast video của bạn từ Facebook với ứng dụng Android.

Bạn sẽ hỏi việc tung video lên Chromecast từ Facebook có dễ dàng không? Rất đơn giản, khi bạn muốn một video hiện lên trên màn hình lớn, chỉ cần click nhẹ vào biểu tượng TV ở góc trên bên phải. Sau đó chọn thiết bị mà bạn muốn truyền video trực tiếp lên. Video sẽ hiển thị trên TV của bạn.

Trong khi xem, bạn có thể tour lại hoặc cuộg màn hình theo bảng tin News Feed trên thiết bị gốc mà từ đó bạn truyền video đi, có thể để tìm một video mới bạn sẽ truyền tiếp theo trên màn hình lớn chẳng hạn. Nếu bạn truyền trực tiếo một video Facebook Live trên TV của bạn, bạn có thể sẽ thấy các phản hồi và bình luận trực tiếp trên màn hình lớn.

Thu Hà theo Gsmarena