Cậu bé nổi tiếng với tài đàn piano ở Mỹ khiến khán giả mê say trước ngón đàn điêu luyện trong chương trình "Soul Christmas Charity Concert " tối 17/12 tại TP HCM.

Xem than dong piano 5 tuoi goc Viet Evan Le mac ao dai dan 'Diem xua' lay dong long nguoi - Anh 1

Evan Le xuất hiện cùng Thanh Bùi trong chiếc áo dài đỏ. Đây là món quà bà Trịnh Hoàng Diệu – em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - thiết kế và tặng cho cậu bé khi đến thăm gia đình bà vào ngày 15/12 tại TP HCM.

Xem than dong piano 5 tuoi goc Viet Evan Le mac ao dai dan 'Diem xua' lay dong long nguoi - Anh 2

Evan Le trình diễn tiết mục mở màn với bản "Diễm xưa". Cả khán phòng yên ắng vào giây phút đôi tay nhỏ nhắn của cậu bé lướt trên phím đàn. Cậu bé 5 tuổi chinh phục mọi người khi hòa mình vào nhạc phẩm. Những tràng pháo tay vang dội dành cho "thần đồng" khi tiết mục kết thúc. Evan Le trình diễn bản nhạc Trịnh một cách thuần thục, có hồn vì cậu bé yêu thích những tác phẩm của cố nhạc sĩ và gọi ông là "bác nhạc sĩ Diễm xưa".

Clip: Evan Lee đàn Diễm Xưa.

Xem than dong piano 5 tuoi goc Viet Evan Le mac ao dai dan 'Diem xua' lay dong long nguoi - Anh 3

Cậu bé còn mang đến không khí Giáng sinh khi trình diễn "Minute waltz" của Frédéric Chopin và liên khúc "Jingle bell - Silent night".

Clip Evan Lee đàn "Minute waltz".

Xem than dong piano 5 tuoi goc Viet Evan Le mac ao dai dan 'Diem xua' lay dong long nguoi - Anh 4

Nhạc sĩ Thanh Bùi - người đưa Evan Le về Việt Nam trình diễn - có đoạn giao lưu ngắn với "thần đồng" trên sân khấu. Anh chia sẻ khoảng 12 năm trước, anh mất nhiều tháng học mới đánh được bài "Minute waltz", thậm chí một năm mới thuần thục. Còn Evan Le nói: "Con mất vài ngày để nhớ bài và vài tuần để nhuần nhuyễn hơn" khiến khán giả ngạc nhiên và cười ồ.

Theo VNE