Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video phô diễn sức mạnh của thủy quân lục chiến nhân kỷ niệm 311 năm thành lập lực lượng này.

Đoạn video được đăng trên RT cho thấy, các binh lính và phương tiện đã tham gia diễn tập đổ bộ từ các tàu, tập trận bắn đạn thật và các nhiệm vụ chiến đấu khác.

"Được Peter Đệ nhất thành lập cách đây 3 thế kỷ, thủy quân lục chiến đã trải qua những năm tháng thể hiện sự dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng trong bảo vệ tổ quốc, qua đó chứng minh được sự cần thiết và tầm quan trọng của họ", Bộ Quốc phòng Nga giới thiệu.

"Thủy quân lục chiến Nga là một lực lượng vũ trang ưu tú của đất nước... Hiện tại, tất cả các đơn vị của lực lượng này đang kiên trì cải thiện các khả năng chiến đấu, luôn trong tình trạng sẵn sàng để thực hiện các nhiệm vụ mà họ được giao phó".

27/11 hàng năm được chọn làm ngày truyền thống của Thủy quân lục chiến Nga. Vào ngày này năm 1707, Nga hoàng Peter Đệ nhất đã ký một sắc lệnh thành lập một đơn vị lính thủy đánh bộ trong bối cảnh nước Nga bắt đầu mở rộng lãnh thổ tới biển Baltic và Azov.

Sầm Hoa