Được phát triển tại trường thiết kế ECAL ở Thụy Sĩ bởi Alexia Lechot, Deltu đã được tạo ra để có thể tương tác với con người thông qua hai chiếc iPad.

Deltu là một robot rất thú vị đang được phát triển, có thể nói là nó có cả một tính cách riêng. Nếu bạn làm cho nó tức giận thì nó sẽ không chơi game với bạn nữa, phớt lờ bạn và…chụp hình tự sướng đăng lên Instagram, quá dữ luôn.

Xem robot co the choi game voi con nguoi qua iPad, "gian lay" va chup anh tu suong dang Instagram - Anh 1

Được phát triển tại trường thiết kế ECAL ở Thụy Sĩ bởi Alexia Lechot, Deltu đã được tạo ra để có thể tương tác với con người thông qua hai chiếc iPad (một cho nó và một cho người chơi còn lại) và một hệ thống AI giúp nó có một tính cách như một đứa trẻ rất vui nhộn. Trong video bên dưới, bạn sẽ thấy nó chơi một game nhỏ với đối thủ là con người chúng ta, mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ khi cả hai chơi cùng nhau nhịp nhàng. Nhưng khi đối thủ tỏ ra sai sót và không thể bắt kịp nhịp, Deltu sẽ không thèm chơi nữa và bắt đầu mở ứng dụng camera để chụp ảnh tự sướng.

Ngoài việc chụp tự sướng khi bực tức thì tùy vào tâm trang, Deltu còn có thể tự mình duyệt web thông qua trình duyệt.

Xem robot co the choi game voi con nguoi qua iPad, "gian lay" va chup anh tu suong dang Instagram - Anh 2

Deltu chơi game với con người

“Mối quan hệ mà chúng ta đang có với robot/AI từ việc được tạo ra để nâng cao hiệu quả làm việc cho đến việc trở thành một nguồn nghiên cứu, là rất độc đáo và thú vị. Vị trí của những robot trong xã hội vẫn chưa được xác định, nhưng đối với tôi thì chúng là một nguồn cảm hứng tốt nhất”, Lechot cho biết.

Có thể nói ngành công nghiệp robot đang có những bước tiến rất nhanh và có phần hơi…đáng sợ, chúng ta ngày càng thấy nhiều những robot mang trong mình một tính cách giống người hơn. Hy vọng tương lai con người và robot có thể làm bạn với nhau, chứ đừng như những gì thường xảy ra trong phim.

Tham khảo: gizmodo