Bận rộn liên tục trong những ngày gần đây để chuẩn bị cho đêm nhạc kỉ niệm 20 năm ca hát của mình, ca sĩ Mỹ Linh luôn bên tay là chiếc điện thoại để lo đủ thứ việc từ gia đình, tổ chức show diễn... và chỉ rời chiếc điện thoại khi đang tập.

TIN BÀI KHÁC

Tâm sự vui với Vietnamnet rằng cái tuổi mà cái đầu đã bắt đầu “chậm nạp thêm” của cô khiến không ít lần cô như kẻ đãng trí và hay quên, tuy nhiên những thứ trước đây cô đã nạp vào thì yên tâm là nó ở đó. Những số điện thoại của hơn chục người cô đọc vanh vách, và dĩ nhiên những bài hát đã gắn liền với tên tuổi Mỹ Linh hơn 20 năm qua sẽ vẫn ở đó.

Tập luyện liên tục mấy tuần liên tiếp cộng thêm công việc chuẩn bị, tổ chức cho đêm diễn khiến Mỹ Linh thi thoảng phải thốt lên một tiếng: Mệt! Nhưng mỗi khi bước vào phòng tập cô lại hoàn toàn khác bỗng trở nên nhanh nhẹn hoạt náo nhưng lại có chút trầm lắng và sự nghiêm túc trong từng đoạn nhạc.

Mỹ Linh trong buổi tập sát ngày diễn ra

Không thể nói Mỹ Linh thành công như ngày hôm nay mà không có công của ông xã Anh Quân.

Cái vẻ trầm trầm thường thấy của Anh Quân

Chương trình kỉ niệm 20 năm ca hát của Mỹ Linh lần này có một khách mời đặc biệt đó là ca sĩ Hàn Quốc Im Tae Kyung. Được hỏi vì sao lại chọn một ngôi sao Hàn Quốc để làm khách mời mà không phải là những ca sĩ Việt Nam, liệu có phải là vì chức vụ Đại sứ du lịch Hàn Quốc của mình mà Mỹ Linh phải làm như vậy cô cười phá lên rồi trả lời:

“Việc mời Im Tae Kyung không liên quan gì đến việc tôi làm Đại sứ du lịch Hàn Quốc cả, tất cả là do nhạc sỹ Hồng Kiên thực hiện ý tưởng này. Tôi đã kết hợp với nhiều giọng ca trong nước, lần này có thể là một sự mới mẻ.

Im Tae Kyung đã đáp chuyến bay đến Việt Nam và gặp Mỹ Linh ở gần ngôi nhà ngoại ô của cô

Đặc biệt Im Tae Kyung không hẳn là một ngôi sao giải trí Hàn Quốc thông thường mà là một nghệ sĩ làm nghề rất chuyên nghiệp và full-time. Vì vậy khán giả sẽ thấy khác so với những ngôi sao Hàn Quốc khác. Và sự xuất hiện của Im Tae Kyung tình cờ có tác dụng tốt cho quan hệ ngoại giao Việt – Hàn thì là một điều quá tốt… (cười)”

Tiếp theo những tư tưởng của Acoustic từ album mới nhất của mình, Mỹ Linh chia sẻ dàn âm thanh trong show diễn của cô sẽ được trang bị hiện đại nhất từ trước đến nay để khán giả đến nghe không đơn thuần để nhìn mà để thưởng thức một thứ âm nhạc đích thực, đúng như tinh thầncủa Acoustic.

Những hình ảnh trong phòng tập của Mỹ Linh :

Nhạc sĩ Huy Tuấn với nét mặt khó hiểu

Nghệ sĩ Hồng Kiên luôn hết mình khi chơi

Anh Quân luôn đứng đằng sau tất cả.

: Mỹ Linh trong một lúc trầm lắng giữa bản nhạc.

Những bài hát và bản nhạc gắn liền với 20 năm ca hát của Mỹ Linh.

Vĩ Lam