Trở thành thương hiệu xe sang duy nhất góp mặt tại Triển lãm ô tô Việt Nam năm nay, gian hàng của Lexus có sự xuất hiện của GS Turbo và mẫu xe thể thao hai cửa hoàn toàn mới RC Turbo. Đây cũng là hai mẫu xe tâm điểm của triển lãm.

Xem gi o gian hang xe sang duy nhat cua Trien lam o to Viet Nam? - Anh 1

Ý tưởng lấy cảm hứng từ thiết kế của không gian giao cảm Lexus Intersect, gian hàng rộng gần 300m2 của Lexus tại Triển lãm ô tô Việt Nam mang đến cho khách tham quan cảm giác tinh tế, sang trọng đúng như những mẫu xe của thương hiệu này.

Không mang đến quá nhiều sản phẩm, trong triển lãm năm nay, Lexus tập trung vào 4 sản phẩm chủ chốt là NX Turbo, RX Turbo, GS Turbo và mẫu xe thể thao hai cửa hoàn toàn mới RC Turbo. Điểm chung của những mẫu xe này là đều được trang bị động cơ 2.0L Turbo tăng áp.

Xem gi o gian hang xe sang duy nhat cua Trien lam o to Viet Nam? - Anh 2

Lexus RC Turbo

Trong đó, nổi bật là chiếc coupe thể thao RC Turbo với thiết kế đặc trưng của Lexus từ lưới tản nhiệt hình con suốt (spindle grille), cụm đèn pha 3 bóng LED hình chữ “L” lấy cảm hứng từ mẫu xe LF-LC và cụm đèn sau hình chữ L...

Xem gi o gian hang xe sang duy nhat cua Trien lam o to Viet Nam? - Anh 3

Lexus RC sử dụng động cơ Turbo 2.0L tăng áp 4 xi-lanh, dung tích 2.0L, cho công suất 241 mã lực và momen xoắn cực đại 350Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp.

Xem gi o gian hang xe sang duy nhat cua Trien lam o to Viet Nam? - Anh 4

Lexus RC Turbo sẽ ra mắt thị trường Việt trong thời gian tới

Trong khi đó, phiên bản Lexus GS Turbo 2016 tiếp tục kế thừa triết lý thiết kế đối lập song hành của Lexus.

Xem gi o gian hang xe sang duy nhat cua Trien lam o to Viet Nam? - Anh 5

Lexus GS Turbo

Thiết kế đầu xe được nhấn mạnh bởi cụm lưới tản nhiệt hình con suốt dạng 3D đặc trưng, liền mạch cùng các đường dập nổi sắc sảo trên nắp capo và cản trước, gia tăng cảm quan về sự chuyển động mạnh mẽ cá tính.

Xem gi o gian hang xe sang duy nhat cua Trien lam o to Viet Nam? - Anh 6

Thiết kế năng động của cụm đèn LED 3 bóng kết hợp hài hòa với dải đèn LED ban ngày hình chữ L tách rời, tạo nên một dấu ấn sang trọng rất đặc trưng của thương hiệu.

Nội thất của GS Turbo 2016 thiết kế chau chuốt. Cần số thiết kế thể thao, lẫy chuyển số tích hợp trên vô lăng, màn hình hiển thị thông tin màu lên kính chắn gió HUD,..

Ngoài GS và RC, Lexus cũng mang đến Triển lãm ô tô Việt Nam bộ đôi RX và NX Turbo mới.

RX Turbo nổi bật với cụm đèn pha Bi-LED kết hợp với đèn ban ngày hình chữ L đặc trưng. Lần đầu tiên Lexus trang bị trên dòng xe của mình cửa hậu điều khiển điện cảm ứng cho phép người sử dụng dễ dàng mở cửa cốp sau khi đặt tay gần biểu tượng logo Lexus mà không cần chạm vào. Các trang bị khác gồm:Ghế lái và ghế trước chỉnh điện 14 hướng, tích hợp tính năng nhớ 3 vị trí, chức năng điều chỉnh hỗ trợ tựa lưng ghế, tính năng làm mát ghế và khoảng trượt 260mm.

Hệ thống đèn trần điều khiển cảm ứng; Hệ thống điều hòa 2 vùng độc lập, đi kèm hệ thống kiểm soát S-Flow...

Xem gi o gian hang xe sang duy nhat cua Trien lam o to Viet Nam? - Anh 7

Bộ đôi RX Turbo và NX Turbo tại gian hàng của Lexus

Phiên bản RX Turbo trang bị động cơ tăng áp 2.0L phun xăng trực tiếp kết hợp tăng áp D-4ST và công nghệ ESTEC, hộp số tự động 6 cấp ECT.

Hệ thống dừng và khởi động xe thông minh sẽ tự động tắt máy trong lúc xe dừng lại tạm thời. Động cơ tăng áp 4 xy lanh thẳng hàng 2.0L (đáp ứng tiêu chuẩn Euro 6) là công nghệ mới nhất của Lexus với phản hồi van tiết lưu nhanh nhạy và mô men thay đổi nhanh chóng trong từng vòng quay. Động cơ cho công suất cực đại đạt 234 mã lực tại 4800-5600 vòng/ phút và mô men xoắn cực đại đạt 350 Nm tại 1650-4000 vòng/ phút.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook