Với tư duy dàn dựng mới lạ, đội Xém Cười đã xuất sắc đoạt ngôi quán quân Làng hài mở hội 2016. Còn đội Đồng Dao đoạt giải Á quân và hai đội Ngũ Sắc, Dí Dỏm đồng hạng 3.

Trở lại sân khấu đêm chung kết Làng hài mở hội 2016 bằng tiểu phẩm Xóm nghèo thất thủ, đội Xém Cười (Huỳnh Tiến Khoa, Dương Thanh Vàng, Phúc Zelo, Hồng Trang, Y Nhu, Trường Sơn, Công Anh, Công Dũng, Thảo Lê, Kim Loan, Phi Nguyễn, Lê Na, Phạm Hy) đã cống hiến cho khán giả màn trình diễn đong đầy những cung bậc cảm xúc từ hài hước, phẫn nộ cho đến thương cảm.

Xem Cuoi xuat sac doat ngoi quan quan Lang hai mo hoi 2016 - Anh 1

Nhận được tổng điểm 39,8, đội Xém Cười xuất sắc đoạt quán quân Làng hài mở hội 2016 với giải thưởng 200 triệu đồng.

Thể hiện phong độ ổn định, kỹ năng diễn xuất đồng đều, duyên dáng trong tiểu phẩm Bà mẹ điên, đội Đồng Dao (Lê Khâm, NSƯT Quỳnh Hương, NSƯT Mỹ Hằng, Đông Dương, Duy Mỹ, Thúy Loan) đã giành được ngôi vị Á quân của Làng hài mở hội 2016 với giải thưởng 150 triệu đồng.

Xem Cuoi xuat sac doat ngoi quan quan Lang hai mo hoi 2016 - Anh 2

Đội Đồng Dao giành giải nhì

Trở lại đêm chung kết năm cùng dàn đồng ấu, tiết mục Sao nối đuôi của đội Ngũ Sắc đề cập đến vấn đề đào tạo thế hệ kế thừa bộ môn nghệ thuật cải lương tại gánh hát Ba Bèo.

Dù là thí sinh dự thi chính nhưng trong suốt phần trình diễn, năm thành viên của đội Ngũ Sắc gồm Tô Thiên Kiều, Điền Trung, Lê Thanh Thảo, Nhã Thi, Minh Trường có phần lùi lại, làm nền cho thế hệ nối ngôi gồm: Gia Nguyên (11 tuổi), Hữu Tài (12 tuổi), Kim Thư (6 tuổi), Như Ý (8 tuổi), Thảo Trâm (7 tuổi).

Đặc biệt, phần thể hiện xuất sắc trích đoạn cải lương Câu thơ yên ngựa của lực lượng kế thừa đã nhận được nhiều tràn vỗ tay tán thưởng của khán giả.

Xem Cuoi xuat sac doat ngoi quan quan Lang hai mo hoi 2016 - Anh 3

Kết thúc đêm thi với tổng điểm 38,1, đội Ngũ Sắc nhận được giải ba của Làng hài mở hội 2016 với số tiền thưởng 50 triệu đồng.

Trong đêm chung kết Làng hài mở hội, đội Dí Dỏm (La Thành, Minh Dự, Long Hồ, Đình Văn, Phi Nguyễn) đem đến sự trẻ trung, hợp thời, hiện đại qua phần trình diễn Mario - Giải cứu công chúa.

Tiếp tục thể hiện đem đến đêm chung kết những ý tưởng sáng tạo táo bạo, đội Dí Dỏm khiến khán giả cười ngả nghiêng bằng màn đối đầu trong game là cơn sốt APPA và rồng phun lửa của đội lân sư rồng.

Xem Cuoi xuat sac doat ngoi quan quan Lang hai mo hoi 2016 - Anh 4

Nhận được tổng điểm là 37,8, đội Dí Dỏm nhận được giải ba đồng hạng với Ngũ Sắc tại chung kết năm của Làng hài mở hội.

Với sự lên ngôi của Quán quân Xém Cười, Làng hài mở hội đã thành công, khép lại chặng đường tìm kiếm và phát triển của các nhóm hài trẻ. Bên cạnh đó, những tiểu phẩm dự thi của các đội đã để lại trong lòng khán giả nhiều tiếng cười và thông điệp ý nghĩa, góp phần mang đến những tiểu phẩm hài sáng tạo, sạch, nghiêm túc.

Kết thúc hai bảng thi A và B, các đội chơi của Làng hài mở hội đã trao 12 căn nhà tình thương với tổng cộng 600 triệu đồng để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình do Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio thực hiện.

M.T