Đoạn clip này mới được một người dùng mạng xã hội Âu Mỹ chia sẻ và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Nước Nhật từ lâu vốn được coi là quốc gia của sự trật tự, quy củ. Dù sắp có thiên tai hay gì đi chăng nữa, người dân vẫn sẽ tuân thủ theo một quy chuẩn nhất định chứ không hề có sự chen lấn, xô đẩy. Có lẽ chính điều này đã làm nên sức mạnh của người dân xứ sở Mặt trời mọc - nơi thường xuyên phải hứng chịu những cơn thịnh nộ của thiên nhiên.

Trong clip, các hành khách cố gắng đứng nép sát vào nhau để tối đa hóa diện tích nhằm chứa thêm người. Tưởng rằng đã hết chỗ và không ai lên thêm được nữa, nhưng cuối cùng có đến 4-5 người vẫn kịp bước lên. Thậm chí khi tàu chuẩn bị lăn bánh, nhà ga phải cử riêng một nhân viên đến xếp gọn hành lý khỏi bị chìa ra ngoài và đóng cánh cửa tàu điện lại.

Điều đáng ngạc nhiên và nể phục là dù đang giờ cao điểm và rất đông đúc nhưng tất cả quá trình xếp khách ấy không gây nên bất cứ tiếng động lớn nào. Mọi người tự sắp xếp sao cho những người mới lên có chỗ đứng. Cũng không hề có cảnh tượng chen lấn, xô đẩy diễn ra.

Xem canh chen chuc tren tau dien ngam o Nhat Ban, thay xe bus o Viet Nam van chua la gi - Anh 1

Những hình ảnh không còn lạ lẫm ở ga tàu điện Nhật Bản lúc tan tầm.

Xem canh chen chuc tren tau dien ngam o Nhat Ban, thay xe bus o Viet Nam van chua la gi - Anh 2

Xem canh chen chuc tren tau dien ngam o Nhat Ban, thay xe bus o Viet Nam van chua la gi - Anh 3

Xem canh chen chuc tren tau dien ngam o Nhat Ban, thay xe bus o Viet Nam van chua la gi - Anh 4

Được biết vào giờ cao điểm, tàu điện ngầm ở Nhật Bản đông khách đến nỗi giống như một cái hộp nhồi nhét đầy người. Đứng trong đó, bạn có thể bị chen lấn đến khó thở. Song, đây là chuyện bình thường ở Nhật và hầu như không ai tỏ thái độ khó chịu cả. Trước đây, cư dân mạng cũng đã ghi lại rất nhiều khoảnh khắc lý thú này.

Vân Ngọc