Khuyến khích trẻ thử nghiệm với lửa, để trẻ tự đi học, đưa trẻ ra ngoài mỗi ngày... là cách dạy con lạ lùng đầy kinh ngạc của người Đức.

Xem cach nguoi Duc day con ky la dang kinh ngac - Anh 1

Người Đức có cách dạy con kỳ lạ, họ coi trọng sự tự lập và khả năng chịu trách nhiệm của con cái mình. Ảnh: Matador.

Xem cach nguoi Duc day con ky la dang kinh ngac - Anh 2

Bài học đầu đời của các em không phải học đọc, học đếm mà là bài học về lòng yêu nước, về tinh thần dân tộc hào hùng của người Đức. Ảnh: News.

Xem cach nguoi Duc day con ky la dang kinh ngac - Anh 3

Rất nhiều em nhỏ Đức tự đi học ngay từ cấp 1 mà không có người lớn đi kèm, giáo dục Đức hướng tới sự trưởng thành ngay từ cấp học mẫu giáo cho trẻ. Ảnh: Independent.

Xem cach nguoi Duc day con ky la dang kinh ngac - Anh 4

Trẻ được khuyến khích tự đi học cùng bạn bè, những em nhỏ ở xa trường học sẽ có xe buýt đưa đón nhưng vẫn phải đi bộ một đoạn để vào trường. Ảnh: Time.

Xem cach nguoi Duc day con ky la dang kinh ngac - Anh 5

Giáo dục Đức hướng tới sự thực hành nhiều hơn là lý thuyết, các em được tiếp xúc với thiên nhiên qua rất nhiều buổi ngoại khóa thay vì chỉ học trên sách vở. Ảnh: Pinterest.

Xem cach nguoi Duc day con ky la dang kinh ngac - Anh 6

Việc để các em tự mày mò, nghịch ngợm giữa thiên nhiên là cách tốt nhất để các bé tự ghi nhớ kiến thức và tìm câu trả lời cho các câu hỏi tại sao của mình. Ảnh: Scatter.

Xem cach nguoi Duc day con ky la dang kinh ngac - Anh 7

Cha mẹ Đức không những không sợ con mình nghịch bẩn mà còn khuyến khích và nghịch cùng con để dạy cho bé những bài học về tự nhiên xung quanh. Ảnh: Culture.

Xem cach nguoi Duc day con ky la dang kinh ngac - Anh 8

Người lớn Đức khi thấy trẻ con nghịch lửa thậm chí còn... vào hùa nghịch cùng các em. Việc để trẻ con biết được sức mạnh của lửa và nước cũng chính là cách người Đức dạy cho bé những bài học về sức mạnh khổng lồ của tự nhiên ngay từ nhỏ. Ảnh: Theatlantics.