Dòng xe xanh i Series của BMW chuẩn bị có thêm một mẫu xe hoàn toàn mới có tên gọi i5, với kiểu dáng hatchback hoặc crossover 5 cửa.

Xe 'xanh' gia dinh BMW i5 lan dau lo dien - Anh 1

Đã từng được đồn đoán từ khá lâu, nhưng phải tới gần đây kiểu dáng của chiếc xe xanh BMW i5 mới bị lộ diện qua hàng loạt các hình ảnh dựng 3D được BMW sử dụng để đăng ký bản quyền cho chiếc xe tại Nhật Bản.

Xe 'xanh' gia dinh BMW i5 lan dau lo dien - Anh 2

Từ phía trước, có thể dễ dàng nhận thấy ngay rằng i5 sẽ là một mẫu xe thuộc dòng i Series của BMW nhờ phần đầu có thiết kế hiện đại. Ngay cả khi nhìn thoáng qua, phần đầu của i5 cũng có thể dễ dàng khiến người ta liên tưởng tới siêu xe "xanh" BMW i8.

Xe 'xanh' gia dinh BMW i5 lan dau lo dien - Anh 3

Từ hai bên thân xe, có thể thấy i5 sẽ có tổng cộng 5 cửa và kiểu dáng của một chiếc hatchback hay crossover. Do có tay nắm cửa trước và sau nối liền nhau, nhiều khả năng mẫu xe "xanh" này sẽ có cửa sau mở ngược dạng Rolls-Royce, khiến cho hành khách phía sau có thể ra vào xe dễ dàng hơn.

Xe 'xanh' gia dinh BMW i5 lan dau lo dien - Anh 4

Trong khi có phần đầu giống i8 thì nếu nhìn trực diện từ phía sau, của dòng xe xanh i5 gần như giống như một chiếc i3 được "phóng lớn" với các chi tiết thiết kế tương tự. Cửa sau của chiếc xe có bậu cửa khá cao, khiến người dùng hơi vất vả một chút khi chất dỡ các hành lý nặng.

Xe 'xanh' gia dinh BMW i5 lan dau lo dien - Anh 5

Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về hệ động lực của i5. Tuy nhiên cũng giống như những mẫu xe khác thuộc dòng i, chiếc xe hứa hẹn sẽ có hệ động lực "xanh" kết hợp động cơ đốt trong với mô-tơ điện hoặc chạy điện hoàn toàn. Những vật liệu siêu nhẹ và công nghệ hiện đại nhất cũng sẽ được BMW ứng dụng cho i5.

Xe 'xanh' gia dinh BMW i5 lan dau lo dien - Anh 6

Vào đầu năm nay, BMW đã xác nhận rằng hãng đang tạo ra một mẫu xe thứ 3 thuộc i Series và hướng tới đối tượng chính là các gia đình. Chính vì vậy, gần như chắc chắn rằng i5 sẽ được hãng ra mắt trong tương lai gần, trước mắt có thể sẽ xuất hiện dưới dạng xe ý tưởng (concept).