Sản phẩm dự kiến có mặt trên thị trường vào nửa cuối năm sau với giá gần 10.000 USD.

Xe tay ga chạy điện không phải là khái niệm gì đó còn mới mẻ bởi trên thị trường đã từng xuất hiện những sản phẩm như vậy. Tuy nhiên, để có thể tìm ra phiên bản chạy điện của một dòng xe tay ga nổi tiếng như Vespa thì quả thực là khó. Từ trước tới nay, công ty đến từ Italia này chỉ chuyên sản xuất các loại xe dùng nhiên liệu.

Tuy nhiên, để "chạy đua" với thời cuộc, bắt kịp các xu hướng mới, trong thời gian tới xe tay ga Vespa cũng sẽ có cả phiên bản chạy điện. Thông tin này được tiết lộ, khi Vespa cho ra mắt dự án Vespa Elettrica, một mẫu xe dùng motor điện.

Xe tay ga Vespa se co phien ban chay dien voi gia 'chat' - Anh 1

Xe vẫn sẽ có phong cách và sự cơ động của một chiếc Vespa truyền thống, nhưng cái hơn nằm ở chỗ phiên bản chạy điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn so với dùng nhiên liệu thông thường. Tất nhiên một lợi ích rõ ràng của xe điện đó là nó thân thiện hơn với môi trường. Vespa cũng hứa hẹn sẽ có "những giải pháp kết nối sáng tạo". Cụ thể giải pháp này là gì thì chưa được công bố chi tiết, nhưng có khả năng sự sáng tạo ở đây chính là việc cho phép bạn kiểm tra các thông tin xe qua smartphone của mình.

Dự kiến Elettrica sẽ có mặt trên thị trường vào nửa sau năm 2017, tuy nhiên, giá bán sản phẩm thì chưa được nhà sản xuất tiết lộ. Theo dự đoán của trang Gizmodo, xe sẽ đắt hơn đáng kể so với các xe Vespa thông thường, khoảng gần 10.000 USD. Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà giá xe điện vốn đã đắt hơn so với xe dùng nhiên liệu, và thương hiệu Vespa thì chưa bao giờ là một thương hiệu của những chiếc xe rẻ tiền.

MT