Giao tranh dữ dội đã nổ ra tại ngôi làng al-Darkhabiya nằm ở tây Ghouta thuộc tỉnh Damascus.

Video ghi lại cảnh giao tranh dữ dội, các xe tăng quân đội Syria khai hỏa rung chuyển mặt đất cùng các trực thăng tấn công mạnh mẽ trên không tại vùng Ghouta thuộc tỉnh Damascus. Trong khi đó, các binh sĩ Syria đã tấn công vào phòng tuyến khủng bố tại làng al-Darkhabiya ở tây Ghouta.

Vào ngày 04/10, các nhóm phiến quân đã phát động tấn công quy mô lớn trên mặt trận tây Ghouta, nhắm mục tiêu vào các trang trại gần thị trấn Deir Khabiyeh do quân đội Syria kiểm soát.

Được dẫn dắt bởi Harakat Ahrar al-Sham và Jabhat Fatah al-Sham, cuộc tấn công diễn ra trên vành đai phía nam Deir Khabiyeh. Đáp trả hỏa lực của khủng bố, sư đoàn thiết giáp số 7 quân đội Syria đã chiến đấu rất quyết liệt.

Theo một số báo cáo chưa chính thức được Arab Source đăng tải, cánh truyền thông của Harakat Ahrar al-Sham tuyên bố đã chiếm được một số vị trí xung quanh Deir Khabiyeh.

Xe tang, truc thang Syria 'xoi tung' can cu phien quan o Damascus - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Hiện nay, giao tranh căng thẳng vẫn đang tiếp diễn trong khu vực, khi các tay súng phiến quân đang cố gắng đẩy lùi quân đội chính phủ ra khỏi vùng lãnh thổ bị mất vào cuối tuần trước.

Không quân Nga được cho là đã bắt đầu tham chiến, một số cuộc ném bom đã được triển khai tại Deir Khabiyeh và Khan al-Sheih.

Phan Hoàng