Đang rẽ trái để vào bến, xe trung chuyển bất ngờ bị ô tô tải chạy hướng ngược lại tông xoay 360 độ khiến nhiều hành khách trên xe bị thương.

Báo Dân Việt đưa tin, vào khoảng 4h30 ngày 18/7, xe khách trung chuyển 16 chỗ mang biển kiểm soát 51B – 309.72 của nhà xe Phương Trang chở hành khách lưu thông trên đường Kinh Dương Vương, hướng từ công viên Phú Lâm về vòng xoay An Lạc. Khi tài xế đang cho xe rẽ trái vào bến xe miền Tây (quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) thì bị xe tải chạy hướng ngược lại đâm trúng.

Xe tai dam xe trung chuyen xoay 360 do, nhieu hanh khach bi thuong - Anh 1

Xe khách xoay 360 độ, móp méo. Ảnh: báo VnExpress

Cú tông mạnh ngang hông khiến xe trung chuyển xoay vòng 360 độ, kính chắn gió bể nát văng khắp đường.

Theo TTXVN, thời điểm xảy ra tai nạn, gần chục hành khách trên xe la hét hoảng loạn. Một số người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và điều tiết giao thông. Vụ va chạm đã khiến giao thông trên đường Kinh Dương Vương, đoạn qua bến xe miền Tây bị ùn ứ khoảng một km.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009):

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Thành Trung