Hãng xe hạng sang Ý, Maserati lần đầu tiên trưng bày mẫu xe sang Quattroporte phiên bản nâng cấp 2017 trước các khách hàng thượng lưu châu Âu.

Tính tới nay, Quattroforte đã trải qua tới 6 thế hệ kể từ năm 1963. Thế hệ Quattroforte mới nhất được ra mắt lần đầu vào năm 2012 và được thiết kế dưới sự lãnh đạo của Lorenzo Ramaciotti - Một cựu thiết kế từng làm việc tại Pininfarina. Sau 4 năm trên thị trường, Maserati Quattroporte 2017 vừa được ra mắt và trưng bày chính thức tại triển lãm Paris. Những điểm khác biệt ở ngoại thất của Maserati Quattroporte 2017 rất nhỏ, khiến chỉ có những người rất đam mê xe mới có thể phân biệt nó với phiên bản cũ. Trong đó, lưới tản nhiệt của xe đã được thiết kế sắc sảo và sang trọng hơn với các nan dọc mạ chrome, cùng với cản trước mới có các khe hút gió có những màn chắn "Air Shutter" có khả năng đóng mở linh hoạt. Cùng với gầm xe phẳng, cản trước và cản sau được thiết kế lại, các khe hút gió với màn chắn Air Shutter giúp giảm hệ số cản không khí của xe xuống 10%. Đồng thời, dàn tản nhiệt của động cơ cũng sẽ được làm mát hiệu quả hơn. Bên trong nội thất, bảng điều khiển trung tâm của chiếc xe đã được thiết kế lại để gắn màn hình cảm hứng đa chạm 8,4 inch kèm hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới nhất, hỗ trợ kết nối smartphone qua Apple CarPlay hoặc Android Auto. Bên cạnh đó, phần nút bấm bên dưới cũng đã được thiết kế lại, bổ sung thêm 2 núm vặn chỉnh âm lượng và các tính năng khác. Mẫu xe sedan hạng sang Quattroporte 2017 này sẽ được bán với 2 cấu hình nội thất khác nhau là GranLusso và GranSport. Trong đó, GranLusso có nội thất sang trọng hơn với các chi tiết ốp gỗ cùng mặt ghế chần chỉ đẹp mắt. GranSport hướng tới sự thể thao với các ghế ngồi ôm lưng và ốp nội thất bằng sợi carbon. Hệ động lực của Maserati Quattroporte 2017 vẫn sẽ tiếp tục được giữ nguyên. Phiên bản giá rẻ nhất của chiếc xe sẽ được trang bị động cơ xăng V6 345 mã lực. Phiên bản này sẽ được Maserati phân phối tới nhiều thị trường hơn, trong đó có Việt Nam. Phiên bản thứ 2 sẽ là Quattroporte S Q4, được trang bị được trang bị động cơ 3.0l V6 tăng áp kép công suất 410 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 550 Nm, kèm theo hệ dẫn động 4 bánh. Cuối cùng, phiên bản cao cấp nhất Quattroporte GTS sẽ vẫn sử dụng động cơ V8 tăng áp kép có nguồn gốc từ Ferrari, với công suất tối đa 523 mã lực và mô-men xoắn 710 Nm. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 4,7 giây và tốc độ tối đa 310 km/h. Khách hàng cũng có thể thêm tiền để trang bị gói tùy chọn mới mang tên Advanced Driver Assistance, với hàng loạt các hệ thống hỗ trợ người lái thế hệ mới. Hiện Maserati chưa công bố giá và thời điểm bán ra của mẫu xe sang Quattroporte 2017.

Xe sang Maserati Quattroporte 2017 chinh thuc 'lo dien' - Anh 1

Tính tới nay, Quattroforte đã trải qua tới 6 thế hệ kể từ năm 1963. Thế hệ Quattroforte mới nhất được ra mắt lần đầu vào năm 2012 và được thiết kế dưới sự lãnh đạo của Lorenzo Ramaciotti - Một cựu thiết kế từng làm việc tại Pininfarina. Sau 4 năm trên thị trường, Maserati Quattroporte 2017 vừa được ra mắt và trưng bày chính thức tại triển lãm Paris.

Xe sang Maserati Quattroporte 2017 chinh thuc 'lo dien' - Anh 2

Những điểm khác biệt ở ngoại thất của Maserati Quattroporte 2017 rất nhỏ, khiến chỉ có những người rất đam mê xe mới có thể phân biệt nó với phiên bản cũ. Trong đó, lưới tản nhiệt của xe đã được thiết kế sắc sảo và sang trọng hơn với các nan dọc mạ chrome, cùng với cản trước mới có các khe hút gió có những màn chắn "Air Shutter" có khả năng đóng mở linh hoạt.

Xe sang Maserati Quattroporte 2017 chinh thuc 'lo dien' - Anh 3

Cùng với gầm xe phẳng, cản trước và cản sau được thiết kế lại, các khe hút gió với màn chắn Air Shutter giúp giảm hệ số cản không khí của xe xuống 10%. Đồng thời, dàn tản nhiệt của động cơ cũng sẽ được làm mát hiệu quả hơn.

Xe sang Maserati Quattroporte 2017 chinh thuc 'lo dien' - Anh 4

Bên trong nội thất, bảng điều khiển trung tâm của chiếc xe đã được thiết kế lại để gắn màn hình cảm hứng đa chạm 8,4 inch kèm hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới nhất, hỗ trợ kết nối smartphone qua Apple CarPlay hoặc Android Auto. Bên cạnh đó, phần nút bấm bên dưới cũng đã được thiết kế lại, bổ sung thêm 2 núm vặn chỉnh âm lượng và các tính năng khác.

Xe sang Maserati Quattroporte 2017 chinh thuc 'lo dien' - Anh 5

Mẫu xe sedan hạng sang Quattroporte 2017 này sẽ được bán với 2 cấu hình nội thất khác nhau là GranLusso và GranSport. Trong đó, GranLusso có nội thất sang trọng hơn với các chi tiết ốp gỗ cùng mặt ghế chần chỉ đẹp mắt. GranSport hướng tới sự thể thao với các ghế ngồi ôm lưng và ốp nội thất bằng sợi carbon.

Xe sang Maserati Quattroporte 2017 chinh thuc 'lo dien' - Anh 6

Hệ động lực của Maserati Quattroporte 2017 vẫn sẽ tiếp tục được giữ nguyên. Phiên bản giá rẻ nhất của chiếc xe sẽ được trang bị động cơ xăng V6 345 mã lực. Phiên bản này sẽ được Maserati phân phối tới nhiều thị trường hơn, trong đó có Việt Nam.

Xe sang Maserati Quattroporte 2017 chinh thuc 'lo dien' - Anh 7

Phiên bản thứ 2 sẽ là Quattroporte S Q4, được trang bị được trang bị động cơ 3.0l V6 tăng áp kép công suất 410 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 550 Nm, kèm theo hệ dẫn động 4 bánh.

Xe sang Maserati Quattroporte 2017 chinh thuc 'lo dien' - Anh 8

Cuối cùng, phiên bản cao cấp nhất Quattroporte GTS sẽ vẫn sử dụng động cơ V8 tăng áp kép có nguồn gốc từ Ferrari, với công suất tối đa 523 mã lực và mô-men xoắn 710 Nm. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 4,7 giây và tốc độ tối đa 310 km/h.

Xe sang Maserati Quattroporte 2017 chinh thuc 'lo dien' - Anh 9

Khách hàng cũng có thể thêm tiền để trang bị gói tùy chọn mới mang tên Advanced Driver Assistance, với hàng loạt các hệ thống hỗ trợ người lái thế hệ mới. Hiện Maserati chưa công bố giá và thời điểm bán ra của mẫu xe sang Quattroporte 2017.