Từ chiếc cruiser Yamaha Virago XV750 "già cỗi", một biker Sài Gòn đã biến hóa chiếc xe theo phong cách cafe racer đầy mạnh mẽ và cá tính.

'Xe no' Yamaha XV750 do cafe racer cuc doc tai Sai Gon - Anh 1

Dù là một chiếc cruiser nhưng Yamaha Virago XV750 vẫn được rất nhiều người chơi trên Thế giới lựa chọn để độ lên dáng cafe racer. Tại Việt Nam, một biker tại Sài Gòn cũng đã biến đổi một chiếc XV750 đời 1992 theo phong cách cafe racer đầy mạnh mẽ và phong cách.

'Xe no' Yamaha XV750 do cafe racer cuc doc tai Sai Gon - Anh 2

Để có thể "hóa thân" từ cruiser thành cafe racer, chiếc xe đã bị lột bỏ hoàn toàn các chi tiết nguyên bản, chỉ còn giữ lại bộ khung đã bị thay đổi và khối máy. Vốn sử dụng vành đúc 5 cây, chiếc xe đã được người chơi đổi sang bánh căm kiểu cổ điển và thay toàn bộ dàn phuộc trước bằng phuộc to bản hơn của Suzuki GSX-1000R đời 2004.

'Xe no' Yamaha XV750 do cafe racer cuc doc tai Sai Gon - Anh 3

Chi tiết nổi bật nhất trên chiếc xe này phải kể tới bình xăng được sơn airbrush đầy nghệ thuật, với bên trái mô phỏng phần thân máy bay chiến đấu với những vết rỉ từ các mối ghép những mảnh thép và phù hiệu của không lực Mỹ. Trong khi đó bên phải xe miêu tả hình ảnh một chiếc máy bay chiến đấu đang thả bom.

'Xe no' Yamaha XV750 do cafe racer cuc doc tai Sai Gon - Anh 4

Bộ khung của chiếc xe cũng đã được "chế cháo" lại phần khung phụ phía sau, để có thể lắp chiếc yên phong cách cafe racer được may bằng da cầu kỳ. Những phụ tùng chất lượng đã được bổ sung vào xe như phuộc độ phía sau, đèn pha Harley-Davidson V-Rod...

'Xe no' Yamaha XV750 do cafe racer cuc doc tai Sai Gon - Anh 5

Hệ thống xả với cổ pô được uốn một cách khéo léo là điểm nhấn cuối cùng của chiếc xe. Được biết để có thể hoàn thiện chiếc xế nổ XV750 này, chủ xe đã phải mất gần nửa năm để thu thập phụ tùng, ráp đồ và sơn.