Trước đây, riêng về chở đạn, vũ khí thì xe Nga khỏe, nhưng offroad thì xe Nga thua hẳn cả xe Mỹ.

Bên cạnh các tính năng thương mại hóa dòng xe UAZ mà xe Nga đang có ý định nhảy vào thị trường Việt thì tính offroad là yếu tố kỹ thuật thứ yếu để xe Nga chiếm được lợi thế. Tuy nhiên, Đất Việt ghi nhận những phản ứng từ người bán xe Mỹ hoàn toàn khác.

Theo anh Ngọc Ford, nhân viên tại Công ty Tây Ford Sài Gòn, ở phân khúc nào, xe Nga cũng có thị trường và đường ra cả.

Tuy nhiên, cần chú ý đặc biệt hơn ở chỗ Nga có một thế mạnh hơn ở Việt Nam là được hưởng thuế ưu đãi 0%. Với lối đi được nhà nước Việt Nam hỗ trợ như vậy có thể thấy một đặc điểm chung của xe Nga là dựa vào lợi thế giá.

Từ trước đây, thời chiến, xe Nga được yêu mến là bởi chỉ có Nga hỗ trợ Việt Nam và cung cấp các xe phục vụ chiến tranh. Sau đó, khi chúng ta mở cửa có thể thấy xe Nga đã mất hẳn khỏi thị trường, chỉ còn có trong quân đội.

Cách đây chưa lâu, dòng xe Lada của Nga cũng được chào mời ở thị trường Việt Nam nhưng không gây được ảnh hưởng hay chú ý bởi giá bán khá cao.

Xe Nga vao Viet Nam: Offroad cung thua han xe My - Anh 1

Lada cũng được đưa vào thị trường Việt muốn đánh vào phân khúc hạng sang nhưng "chết yểu"?

Theo anh Ngọc, xe Lada của hãng AvtoVAZ (Nga) vốn là dòng xe ưa thích của CEO của hãng Nissan- Renault.

Năm 2012-2013, ông chủ này mua lại và nắm quyền kiểm soát AvtoVAZ. Hướng tiếp cận của vị lãnh đạo này cho Lada vào Việt Nam là đánh vào sự giới thiệu và tin dùng của giới công chức từ đó lan tỏa ra thị trường Việt.

Việc ưu đãi của UAZ và cả Lada trong thời gian tới càng cho thấy sự ưu đãi tới mức tối đa và củng cố cho dòng xe Nga trở lại Việt Nam bằng cách chưa công bằng.

Còn nếu công bằng các chế độ ưu đãi và tính phí theo đúng cơ chế thị trường, xe Nga chưa chắc đã làm được.

Xe Nga vẫn còn yếu ở thị trường Việt ở hộp số vô cấp dù rẻ nhưng rất tốn nhiên liệu. Nissan- Renault chọn loại này bởi ở châu Âu, chi phí xăng dầu không đắt đỏ nhưng tại Việt Nam, đó lại là vấn đề. Người Việt dùng xe ô tô vẫn mong muốn tiêu hao nhiêu liệu ít nhất đặc biệt đó còn là ô tô.

Trong khi có một số ý kiến cho rằng, khi Nga đầu tư vào Việt Nam, công nghệ sản xuất ô tô cũng sẽ được chuyển giao và từ đó sẽ làm tăng tỉ lệ nội địa hóa của Việt Nam đối với ô tô, anh Ngọc nhận định, tiêu chí này ít có tính khả thi.

"Có nhiều dòng xe đã có nhà máy sản xuất ở Việt Nam nhưng có những nhà máy không hiệu quả. Xe được lắp ráp vẫn được đánh giá cao nhưng người Việt không chọn bởi tâm lý thích mua xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Chưa kể, lựa chọn một chiếc xe lắp ráp trong nước cũng còn tùy thuộc vào hãng xe và tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng như thế nào. Người tiêu dùng đã đi, đã lựa chọn và tin tưởng vào các hãng xe thì họ sẽ tự lựa chọn dòng xe yêu thích của mình.

Bên cạnh đó, có thể thấy thị trường dân chơi offroad khá ít. Đây là một thị trường ngách và xe Nga chấp nhận bởi hiện nay, các dòng offroad đã cũ và dù trên thị trường đã có xe mới nhưng giá khá cao.

Nhân viên của Ford (Mỹ) nói: "Một chiếc xe khi mới bắt đầu bước chân vào thị trường thì cần khoảng 5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hãy chờ xem xe Nga sẽ đi tới đâu".

Ngoài chở đạn, offroad và thương mại, xe Nga đều yếu thế

Anh Cao Hiếu, nhân viên kinh doanh thuộc Toyota Hà Đông cho rằng, nói về xe offroad từ trước tới nay, Nga vẫn thua kém Mỹ, đặc biệt, về công nghệ trong xe ô tô của Nga thì còn thua kém xa công nghệ của Anh hay của Mỹ.

Xe Nga vao Viet Nam: Offroad cung thua han xe My - Anh 2

Nội thất bên trong UAZ Patriot.

"Xe của Nga chỉ có chở đạn, vũ khí là khỏe, còn về các dòng xe thương mại và offroad thì không thể sánh bằng Mỹ, Anh, Nhật.

Tại thị trường châu Âu, các dòng xe Nga không có tiếng nói. Còn tại thị trường Nga, các dòng xe Âu cũng đã ngập tràn. Có thể so sánh xe Zeep với cả xe UAZ thì xe Zeep chắc chắn ăn đứt", anh Hiếu nói.

Xe UAZ của Nga thời chiến gây cảm tình với người dân Việt vì ở thời điểm đó, chưa có các dòng xe khác để cân đo đong đếm. Tới nay, khi thông tin giá xe như vậy, có người chắc chắn sẽ nói xem xét mua nhưng số lượng có thể sẽ không nhiều bằng lúc họ thực sự mang tiền đi xem xét kỹ từng chiếc xe để mua.

Anh Hiếu cho rằng, một khi chiếc xe được tung ra thị trường ở Việt Nam, công nghệ của nó rất được chú ý. Một ví dụ là Toyata hiện nay có một số dòng rất khó lấy lòng người tiêu dùng bởi người trẻ ở Việt Nam không còn thích tính bền bỉ của những dòng xe mà ưa chuộng công nghệ. Mà đã nói về công nghệ thì xe Nga thua hẳn!