Trong xu hướng xe Nga đang dần "nóng" lên ở thị trường Việt, hãng xe tải lớn nhất của Nga Kamaz thể hiện tham vọng hơn nữa khi mang tới nhiều dòng xe thương mại ở Triển lãm ô tô Việt Nam 2016.

Xe Nga Kamaz do bo Trien lam o to Viet Nam 2016 - Anh 1

Kamaz là một trong 3 thương hiệu xe thương mại xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2016. Gian trưng bày của Kamaz được bố trí ở khu vực ngoài trời cùng với 2 thương hiệu xe thương mại khác.

Kamaz là nhà sản xuất xe tải lớn nhất tại Nga. Hiện, thương hiệu Kamaz sản xuất hơn 40 model các loại xe chuyên dùng khác nhau với hơn 300 dòng xe các loại.

Năm 2014, Kamaz chiếm 45% thị phần tại Nga và cung cấp tới 85% nhu cầu các loại phương tiện vận tải cho quân đội Liên bang Nga với các loại xe vận tải quân, vận tải thiết bị khí tải khác nhau. Kamaz cũng là một trong những nhà cung cấp lớn nhất về xe quân sự cho các nước trên thế giới.

Ngoài ra, Kamaz còn có đa dạng, đủ các dòng xe vận tải, như xe ben, tải thùng, đầu kéo, xe cơ sở cho mục đích chuyên dùng như tải cẩu, xe bồn xăng dầu, bồn nhựa đường, xe tưới nước kiêm cứu hỏa và xe cứu hỏa chuyên nghiệp.

Xe Nga Kamaz do bo Trien lam o to Viet Nam 2016 - Anh 2

Thương hiệu Kamaz bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1978. Đến nay, Kamaz đã bán được hơn 35.000 xe tại thị trường Việt thông qua nhà nhập khẩu Tân Đại Tây Dương.

Hãng xe tải lớn thứ 8 thế giới mang đếnTriển lãm ô tô Việt Nam 2016 nhiều mẫu xe chuyên dụng: Xe vận chuyển xăng dầu từ 23.000 – 25.000 lít, bốn trục Kamaz 6540; Xe đầu kéo Kamaz 6460; Các xe ben ba trục, bốn trục và xe ben ba cầu chủ động vượt địa hình phức tạp; Các xe tải thùng 3 trục, 4 trục và xe tải thùng gắn cẩu...

Xe Nga Kamaz do bo Trien lam o to Viet Nam 2016 - Anh 3

Cùng với ưu thế của thế hệ xe Nga bền bỉ, tiêu thụ nhiên liệu thấp; sử dụng công nghệ lắp lẫn nên dễ thay thế, sửa chữa. Các dòng xe Nga cũng đang có lợi thế lớn ở thị trường Việt khi được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu về 0%.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook