Khoảng 23 giờ 30 ngày 23-11 trên tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương, đoạn thuộc địa bàn tỉnh Long An đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn do một xe máy đi ngược chiều.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, 1 người đàn ông khoảng 30 tuổi đã bất chấp quy định, điều khiển xe máy đi ngược chiều vào cao tốc, hướng từ TP HCM về Tiền Giang.

Lúc này, một xe tải chạy hướng từ Tiền Giang về TP HCM đã không lường được tình huống nên tông và hất văng xe máy cùng người đàn ông này.

Sau va chạm, xe tải chạy thêm 200m nữa mới dừng lại. Do xe tải dừng gấp giữa đường nên một xe tải chở dừa phía sau đã lao thẳng vào đuôi xe tải gặp nạn, và liên tiếp các ô tô phía sau, không xử lý kịp đã tông liên hoàn.

Xe may di nguoc chieu tren cao toc, 6 o to tong lien hoan - Anh 1

Vụ va quẹt giữa xe máy đi ngược chiều và xe tải dẫn đến tai nạn dây chuyền trên cao tốc

Xe may di nguoc chieu tren cao toc, 6 o to tong lien hoan - Anh 2

Chạy ngược chiều vào cao tốc người đàn ông đi xe máy này đã bị xe tải hất văng

Hậu quả vụ tai nạn khiến người đàn ông đi xe máy bị thương nặng, và được người dân đưa đi cấp cứu, ít nhất có ba phương tiện hư hỏng nặng.

Vụ va chạm khiến cao tốc kẹt cứng hơn 1 giờ đồng hồ. Ngay sau đó, lực lượng chức năng có mặt kịp thời để xử lý vụ việc. Đến 0 giờ 25 phút ngày 24-11, tuyến đường lưu thông trở lại bình thường.

Mai Đỉnh