Đường Phạm Văn Đồng (đoạn từ nút giao Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp) đến đường số 38 (quận Thủ Đức) được Sở GTVT TP điều chỉnh linh hoạt cho xe máy chạy vào 1 phần đường của ô tô để giảm ùn ứ giờ cao điểm. Thế nhưng, nhiều phương tiện lại chiếm hết các làn đường còn lại. Tình trạng này ngoài việc làm giao thông trở nên hỗn loạn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, tai nạn.

Xe may chiem lan o to tren duong Pham Van Dong - Anh 1

Khoảng 7h30 ngày 12.11, có mặt trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn từ đường Nguyễn Xí đến đường Phan Văn Trị), Ống kính Sài Gòn ghi nhận có hàng loạt xe máy tràn qua làn đường ô tô để lưu thông trên cả 2 hướng.

Hình ảnh Ống kính Sài Gòn ghi nhận xe máy chiến làn ô tô trên đường Phạm Văn Đồng:

Xe may chiem lan o to tren duong Pham Van Dong - Anh 2

Dù làn đường sát dải phân cách với đường cho xe máy (làn xe được phép lưu thông) còn khá trống nhưng rất nhiều xe máy vẫn lấn qua các làn còn lại trên đường ô tô.

Xe may chiem lan o to tren duong Pham Van Dong - Anh 3

Nhiều xe ô tô đang lưu thông với tốc độ cao, bất ngờ bị xe máy tạt ngang đầu đều phải thắng gấp.

Xe may chiem lan o to tren duong Pham Van Dong - Anh 4

Nhiều xe máy không những lấn tuyến mà còn chạy nghênh ngang trước đầu ô tô với tốc độ cao.

Xe may chiem lan o to tren duong Pham Van Dong - Anh 5

Vào các khung giờ xe máy được vào làn ô tô, lực lượng CSGT đã tổ chức nhiều tổ CSGT đứng chốt ở các vị trí như khu vực gần ngã tư Phạm Văn Đồng – Nguyễn Xí, cầu Rạch Lăng… để tăng cường công tác kiểm tra, xử lý.

Xe may chiem lan o to tren duong Pham Van Dong - Anh 6

Một chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ trên đường Phạm Văn Đồng cho biết, tình trạng xe máy chạy tràn lan trên làn ô tô ở tuyến đường này diễn ra rất phổ biến. Nhiều xe máy đang chạy lấn tuyến, khi thấy lực lượng CSGT đứng chốt từ xa thì lập tức thắng gấp để né vào làn xe quy định nhằm tránh bị xử phạt. Tình trạng này ngoài việc khó xử lý còn rất nguy hiểm cho chính bản thân người vi phạm cũng như với các phương tiện khác.

MINH QUÂN