Nghe tiếng người dân tri hô cháy xe, cô gái mới biết và dừng xe lại trên đường rồi vùng chạy.

Tin tức trên báo Dân trí cho hay, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 27/11 trên tuyến QL1A đoạn qua thôn An Thành 1, xã Bình An, huyện Thăng Bình (Quảng Nam).

Lúc này, một cô gái điều khiển xe máy Honda Chaly mang BKS: 43U - 086 lưu thông đến địa điểm trên thì bất ngờ từ phía sau xe, ngọn lửa bốc lên.

Xe máy đang bốc cháy lớn trên đường. Ảnh: Dân trí.

Theo báo VnExpress, một người dân đang cuốc đất dưới ruộng ven quốc lộ phát hiện xe máy bốc cháy đã tri hô. Lúc này, thiếu nữ mới biết nên vội dừng lại, bỏ chạy.

Sau đó, người dân đã lấy nước dập tắt ngọn lửa. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng chiếc xe máy bị thiêu rụi. Nguyên nhân xe bốc cháy được xác định là do chập điện .

Theo chủ nhân chiếc xe máy, trước khi cầm lái, chị đã đổ đầy một bình xăng ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam). Xe mới chạy được gần 10km thì xảy ra sự cố. Cũng theo chị này, chiếc xe Chaly đã được độ chế nhiều bộ phận.

Luật số 27/2001/QH10 của Quốc hội : Luật Phòng cháy và Chữa cháy

Điều 50: Trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở, thôn, ấp, bản, tổ dân phố, hộ gia đình, các loại rừng và phương tiện giao thông cơ giới

1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân phải tự trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho cơ sở, các loại rừng, phương tiện giao thông cơ giới thuộc phạm vi quản lý của mình.

Ủy ban Nhân dân cấp xã phải trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho đội dân phòng.

Tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và chủ rừng, chủ phương tiện giao thông cơ giới ngoài quốc doanh phải tự trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy.

2. Hộ gia đình phải chuẩn bị các điều kiện, phương tiện để phòng cháy và chữa cháy.

3. Bộ Công an quy định cụ thể và hướng dẫn về điều kiện và trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy đối với các đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: tinnhanhonline.vn