Chị Thủy cho biết, không bao giờ nghĩ sẽ tìm được chiếc xe máy đã bị mất trộm cách đây 7 năm.

Xe may bi mat trom 7 nam tim ve voi chu - Anh 1

Chiếc xe máy bị mất 7 năm được CSGT trao trả cho chị Thủy.

Chiều ngày 6/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Trần Phong, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bàn giao chiếc xe máy bị mất trộm từ năm 2009 cho chủ sở hữu.

Theo Thiếu tá Phong, vào ngày 7/8 vừa qua, khi tổ công tác Đội CSGT số 6 gồm anh và Trung úy Nguyễn Tiến Hà làm nhiệm vụ tại ngã tư Xuân Thủy- Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, phát hiện xe máy BKS 29X4-1279 do Ngô Hoàng Anh (SN 1989, ở 130D phố Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) điều khiển vi phạm giao thông nên dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, người điều khiển không xuất trình được đăng ký xe và GPLX.

Nghi vấn xe mang BKS giả, tổ công tác đã cho xác minh nhanh. Kết quả xác minh cho thấy, số khung và số máy của chiếc xe trên thực chất là của xe máy mang BKS 30F1-8205, chủ xe là chị Nguyễn Thị Bích Thủy (trú tại 31 Vạn Kiếp, Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng).

Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời bàn giao phương tiện cho Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy để điều tra.

Sau một thời gian xác minh, hoàn thiện hồ sơ, chiều ngày 6/10, Đội CSGT số 6 đã mời chị Thủy đến nhận lại xe máy của mình.

Chị Thủy cho biết, chiếc xe máy 30F1-8205 bị mất trộm từ năm 2009 và chị không nghĩ lại có ngày tìm thấy xe bị trộm. Chị Thủy đã viết thư cảm ơn Công an Hà Nội, Phòng CSGT và Đội CSGT số 6.

Văn Huế