(Tin Nóng) Hãng Boeing ngày 5.7 cho biết đang tiến hành kiểm định thiệt hại của các bộ phận máy bay bị rơi xuống sông Clark Fork ở bang Montana do đoàn tàu hàng bị trật bánh ngày 3.7 gây ra.

Ba thân máy bay Boeing 737 rơi xuống sông Clark Fork ở bang Montana do đoàn tàu hàng bị trật bánh ngày 4.7 gây ra - Ảnh: Reuters

Theo báo Wall Street Journal ngày 6.7, đoàn tàu này chở nhiều phần thân máy bay Boeing cùng các phụ tùng khác từ Wichita, bang Kansas đến nhà máy lắp ráp của Boeing ở Everett và Renton, bang Washington. Khi đi ngang Rivulet, bang Montana thì đoàn tàu 19 toa này bị trật bánh, nhiều toa tàu bị đổ làm các thân máy bay và phụ kiện rơi xuống bờ sông Clark Fork.

Số hàng mà đoàn tàu này chở gồm 6 thân máy bay Boeing 737, các phần thân của một chiếc 777 và bộ phận cánh của một chiếc 747.

Boeing sau đó đã cử chuyên viên đến hiện trường đánh giá mức độ thiệt hại của các phần thân máy bay.

Những bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy có 3 thân máy bay 737 rơi xuống bờ sông, trong đó 2 thân gần như chìm hẳn.

Vụ tai nạn này sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng của Boeing. Sáu tháng qua, Boeing đã giao được 342 máy bay, gồm 124 chiếc 737 từ nhà máy ở Renton, bang Washington. Năm nay Boeing đạt công suất lắp ráp 42 chiếc 737/tháng, tức 2 chiếc cho 1 ngày làm việc.

Tin Nóng