Là một dòng xe rất đặc trưng của thương hiệu Honda, chiếc minibike côn tay Monkey Z50 sắp "hồi sinh" với phiên bản Monkey 125 hiện đại.

“Xe khi” Honda Monkey sap hoi sinh voi ban 125 cc - Anh 1

Honda Monkey là dòng xe minibike nổi tiếng, được sản xuất kể từ năm 1964 với nhiều phiên bản khác nhau. Gần đây, những bản dựng 3D dùng để đăng ký bản quyền của một mẫu xe giống dòng Monkey Z50 đã bị lộ diện, dấy lên những nghi ngờ về việc một phiên bản Honda Monkey 125 thiết kế kiểu hoài cổ nhưng sử dụng động cơ hiện đại sắp được ra mắt.

“Xe khi” Honda Monkey sap hoi sinh voi ban 125 cc - Anh 2

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, có thể nhận ngay ra mẫu xe minibike côn tay mới của Honda sở hữu thiết kế hoài cổ, gợi nhớ về chiếc Honda Z50A được sản xuất vào năm 1969.

“Xe khi” Honda Monkey sap hoi sinh voi ban 125 cc - Anh 3

Đi theo trào lưu scrambler, chiếc xe cũng được trang bị pô vắt, trong khi cặp mâm 5 cánh kép cùng hình dáng động cơ đã cho thấy rằng mẫu xe này sẽ dựa trên cơ sở của Honda MSX 125 hiện nay.

“Xe khi” Honda Monkey sap hoi sinh voi ban 125 cc - Anh 4

So với MSX 125, Monkey 125 cũng có một số điểm khác biệt quan trọng. Đầu tiên, chiếc xe sẽ sử dụng phuộc kép phía sau thay vì phuộc đơn monoshock. Do theo phong cách hoài cổ nên các đèn chiếu sáng và tín hiệu của Monkey 125 đều có thiết kế dạng tròn cơ bản, trong đó nhiều khả năng đèn pha và đèn hậu của xe sẽ sử dụng công nghệ LED.

“Xe khi” Honda Monkey sap hoi sinh voi ban 125 cc - Anh 5

Cuối cùng, thay vì ngồi 2 người như MSX, yên của Monkey 125 sẽ chỉ cho phép ngồi 1 người. Về động cơ, Monkey 125 chắc chắn sẽ vẫn sử dụng chung khối máy SOHC 1 xi-lanh 125 cc làm mát bằng gió, với công suất tối đa 9,65 bhp như trên MSX 125.

“Xe khi” Honda Monkey sap hoi sinh voi ban 125 cc - Anh 6

Theo dự đoán, Monkey 125 có thể sẽ được Honda "trình làng" tại 1 trong 2 triển lãm xe máy lớn sắp tới là Intermot ở Đức hoặc EICMA ở Ý. Chiếc xe sẽ được sản xuất tại Thái Lan và có giá bán không chênh lệch nhiều so với MSX 125 hiện nay.

“Xe khi” Honda Monkey sap hoi sinh voi ban 125 cc - Anh 7

Cần nói thêm rằng đây không phải là lần đầu tiên Honda thử nghiệm với ý tưởng tạo ra một mẫu minibike theo phong cách scrambler. Vào năm ngoái tại triển lãm Tokyo, hãng cũng đã từng trưng bày một cặp đôi xe ý tưởng Grom 50 theo phong cách này.

Kiều Anh