Vào khoảng 7h30 sáng nay 26/11, trạm thu phí BOT QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình tiếp tục ùn tắc kéo dài hàng km do trạm này bị 1 chiếc xe khách, 1 xe tải, 1 xe ô tô và một số người dân chặn hai đầu trạm.

Một số tài xế đi qua trạm thu phí cho biết, vào thời điểm trên, khi mật độ giao thông đi qua thu phí QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình đang tăng cao thì bất ngờ có 3 chiếc xe cùng một số người dân ra chặn hai đầu trạm khiến cho đoạn đường ùn tắc kéo dài nghiêm trọng.

Sự việc xảy ra khiến cho một số tài xế bức do bị chậm thời gian và lỡ hẹn, anh Vũ Đình Tuấn (quê Nam Định tài xế taxi VIC) cho biết: “Sáng nay, tôi chở khách từ Hà Nội lên TP. Hòa Bình theo lịch của khách là đúng 8h30 phải có mặt tại TP. Hòa Bình. Tuy nhiên, khi đi đến trạm thu phí BOT QL6 thì bị ùn tắc kéo dài.

Mãi đến khi lực lượng Công an và CSGT có mặt thì tuyến đường qua trạm mới được giải quyết. Tôi phải dừng lại ở đây hơn 1 giờ làm cho khách bị lỡ cuộc hẹn”.

Xe khach tiep tuc vay tram thu phi BOT QL6 Hoa Lac - Hoa Binh - Anh 1

Trạm thu phí QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình Ảnh: Thế Anh

Anh Tuấn chia sẻ: “Đây không phải lần đầu tiên trạm này diễn ra tình trạng trên. Tôi thường xuyên đi trên tuyến này nên thấy rất bức xúc. Chính quyền và các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý cho hợp lý tránh để tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng tới việc giao thông cũng như an ninh trật tự địa phương”.

Liên quan tới sự việc trên, sáng ngày 26/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Hoàng Mạnh Hùng - Trạm trưởng Trạm thu phí BOT QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình xác nhận ở trạm thu phí mới xảy ra sự việc người dân và một số phương tiện chặn hai đầu trạm thu phí.

Ông Hùng cho biết: “Sự việc xảy ra vào khoảng 7h30 phút, đúng thời điểm phương tiện đang đông. Khi đó có 3 chiếc xe gồm: 1 xe ô tô con BKS: 28A-03259; xe tải trên 4 tấn BKS: 28H-5086; xe khách BKS: 28B-00380. Cả 3 Chiếc xe này cùng một số người dân ra chặn tất cả 3 làn xe ở cả hai đầu trạm làm cho tuyến đường bị ùn tắc”.

Trước sự việc nghiêm trọng như vậy, chúng tôi đã phải thông báo lên Công an huyện Lương Sơn – Hòa Bình đến để giải quyết. Khi Công an và CSGT đến một thời gian sau sự việc mới giải quyết xong. Thời điểm hiện tại, tuyến đường đã được lưu thông trở lại. Sự việc vẫn đang được Công an tiến hành xử lý”.

Thế Anh