Hãng ôtô DCar vừa hoàn tất thủ tục xuất khẩu lô xe khách DCar President đầu tiên sang Kuwait. Mẫu xe này được đặt riêng sang thị trường này.

Xe khach hang sang 'made in Viet Nam' gia 1,7 ty - Anh 1

Hãng ôtô DCar tại Việt Nam vừa thông báo đã hoàn tất thủ tục xuất khẩu lô xe khách DCar President đầu tiên sang Kuwait. Lô hàng này được một công ty đặt riêng dành cho các nhân vật cấp cao sở tại đi lại và ngoại giao tại đất nước "siêu giàu" này.

Xe khach hang sang 'made in Viet Nam' gia 1,7 ty - Anh 2

Thương hiệu DCar President được đối tác lựa chọn chính vì sự tiện nghi và sang trọng, bởi Kuwait vốn đứng thứ 5 thế giới xét về GDP tính trên đầu người và chính phủ cũng như giới nhà giàu nước này chỉ sử dụng những dòng xe thuộc hàng đỉnh cao của thế giới như Rolls Royce, Bentley, Mercedes, BMW hay Audi…

Xe khach hang sang 'made in Viet Nam' gia 1,7 ty - Anh 3

Đây có thể xem là bước chuyển lớn của ngành ôtô Việt Nam, bởi suốt nhiều năm qua chúng ta đã tốn hàng tỉ USD để nhập khẩu xe hơi hạng sang. Mẫu DCar President xuất sang Kuwait là phiên bản cao cấp nhất hiện nay được sản xuất dành riêng cho khách hàng đặc biệt.

Xe khach hang sang 'made in Viet Nam' gia 1,7 ty - Anh 4

Được phát triển từ dòng xe ôtô Ford Transit 16 chỗ ngồi, nhưng xe khách DCar đã giảm số chỗ ngồi xuống chỉ còn 10 chỗ, trong đó khoang phía sau giảm từ 13 chỗ xuống còn 7 chỗ, nhằm tăng tiện ích cho hành khách ưa thích sự thoải mái và cao cấp.

Xe khach hang sang 'made in Viet Nam' gia 1,7 ty - Anh 5

Các tiện ích trên xe như: hệ thống giải trí, kết nối wifi, tủ lạnh cỡ nhỏ, ghế ngồi có độ ngả lưng lớn hơn… Từng ghế ngồi đều rộng rãi, thoải mái cho cả những du khách ngoại quốc có vóc dáng to lớn. Nhờ đó, mẫu xe khách DCar ngày càng phổ biến hơn tại thị trường Việt Nam hơn.

Xe khach hang sang 'made in Viet Nam' gia 1,7 ty - Anh 6

Ngoài ra, việc trang bị ghế ngồi rộng rãi được bọc da cao cấp và trượt, ngả dễ dàng cho hành khách thư giãn tối đa. Hoặc có thể làm việc, kiểm tra mail… bằng hệ thống wifi 3G trong suốt hành trình. Các thiết bị tiện ích được tối ưu bằng các nút bấm tiện lợi.

Xe khach hang sang 'made in Viet Nam' gia 1,7 ty - Anh 7

So với các phiên bản giới thiệu trước đây thì chiếc Transit DCar mới thực sự đã tạo ra sự khác biệt. Toàn bộ các chi tiết ốp gỗ đều được dùng vân óc chó - loại vân gỗ điển hình được dùng trên các dòng xe của Bentley, các chi tiết trên ghế da cũng được thuê tay tạo đẳng cấp.

Xe khach hang sang 'made in Viet Nam' gia 1,7 ty - Anh 8

Không gian khoang hành khách riêng biệt, phân chia không gian với khoang tài xế bằng vách ngăn bọc da cao cấp. Hệ thống lạnh đã được đưa ra hai bên nên hành khách sẽ không còn cảm giác khó chịu khi hơi lạnh thổi trực tiếp vào đầu và mặt. Bên cạnh đó, nmhieeuf tiện ích cũng được trang bị "tận răng" cho khách hàng.

Xe khach hang sang 'made in Viet Nam' gia 1,7 ty - Anh 9

Được biết, tại thị trường Việt mẫu Transit DCar có giá khoảng hơn 1,7 tỷ đồng. Từ cuối năm ngoái - DCar cũng đã xuất khẩu những chiếc đầu tiên trong thỏa thuận 50 xe khách DCar President sang thị trường Philippines và mới đây nhất là Kuwait. Sắp tới là một số quốc gia tiềm năng khác trong và ngoài khu vực.

Xe khach hang sang 'made in Viet Nam' gia 1,7 ty - Anh 10

Bên cạnh dòng xe khách hạng sang President, thương hiệu DCar còn có DCar New phục vụ vận chuyển tuyến cố định, DCar RB dành cho các khách sạn - resort và phiên bản Fuso DCar Limousine 19 chỗ ngồi dành cho thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới.