Theo cảnh sát Hàn Quốc, vụ tai nạn xảy ra sau khi một chiếc xe buýt du lịch chở 20 hành khách bị nổ lốp và đâm vào dải phân cách trên đường cao tốc rồi bốc cháy.

Xe khach gap nan boc chay tai Han Quoc, 10 nguoi thiet mang - Anh 1

Chiếc xe khách gặp. Ảnh: Yonhap

Theo truyền thông Hàn Quốc, vào hồi 22h11 ngày 13/10 đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng trên tuyến đường cao tốc Gyeongbu, đoạn đi qua thành phố Ulsan – cách thủ đô Seoul khoảng 300km về phía Tây Nam, khiến 10 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Theo cảnh sát địa phương, vụ tai nạn xảy ra sau khi một chiếc xe buýt du lịch chở 20 hành khách bị nổ lốp và đâm vào dải phân cách trên đường cao tốc rồi bốc cháy. 10 hành khách đã thiệt mạng trong khi 10 người khác cố thoát khỏi chiếc xe bị cháy và 7 trong số họ đã bị thương song vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Các nhân viên cứu hộ ngay sau đó đã được điều tới hiện trường và đến khoảng 22h47 cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt.

Xe khach gap nan boc chay tai Han Quoc, 10 nguoi thiet mang - Anh 2

Cũng theo cơ quan trên, các hành khách đi trên chiếc xe buýt trên là các nhân viên đã về hưu của Công ty hóa chất Hanhwa cùng người thân của họ đang trên đường tới Ulsan từ sân bay tại ở thành phố Daegu sau khi trở về từ chuyến du lịch đến Trung Quốc.

Tuyến đường cao tốc Gyeongbu dài 428km nối liền hai miền Nam – Bắc của Hàn Quốc, từ thủ đô Seoul đến thành phố Busan – thành phố lớn thứ 2 và là đầu tàu kinh tế tại phía Nam nước này, được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 1970. Đây là con đường cao tốc đầu tiên của Hàn Quốc và được coi là một trong những biểu tượng giúp thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa và góp phần đưa nền kinh tế nước này tăng trưởng mạnh mẽ.

Phạm Duy (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)