Chiếc xe khách tuyến Bắc - Nam không chở hành khách mà chất kín hàng hóa, cùng 120 con rắn hổ mang trên xe.

Theo báo Người lao động, khoảng 19h30 ngày 23/11, Đội Tuần tra kiểm soát số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông) làm nhiệm vụ trên quốc lộ 14 (đoạn qua xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) phát hiện xe khách Thành Công BKS 88H-7658 do tài xế Nguyễn Văn Cẩn (SN 1977, trú tỉnh Vĩnh Phúc) điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Sau khi kiểm tra, Đội tuần tra cho biết, trong khoang chở hành khách các băng ghế chất chật kín hàng hóa. Trong đó, có 15 thùng nhựa bên trong chứa 120 con rắn hổ mang, tổng trọng lượng 220kg. Trên xe chở 4 hành khách tuy nhiên tài xế khai là người nhà.

Xe khach Bac - Nam 'xep' 120 con ran ho mang nam chung voi khach - Anh 1

15 thùng chứa rắn hổ mang được chất ở các băng ghế chở khách (Ảnh Tri thức trẻ)

Tri thức trẻ cho hay, tài xế đã thừa nhận chở số rắn này từ Vĩnh Phúc đi TP HCM với giá 300.000 đồng/tạ và xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Tuy nhiên, dù tài xế chứng minh được nguồn gốc số rắn hổ mang trên xe, nhưng tổ công tác vẫn tiến hành lập biên bản vi phạm với hai lỗi để hàng trong khoang chở hành khách và vận chuyển hàng nguy hiểm, độc hại, dễ cháy nỗ hoặc động vật, hàng hóa có ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách trên xe chở khách. Ngoài ra, tổ công tác đã giao phương tiện cùng tang vật cho Công an huyện Cư Jút xử lý theo quy định.

-> Xổ số Vietlott bao giờ mở bán ở Hà Nội?

Kim Thanh