Một chiếc Vespa Primavera có giá 73,5 triệu đồng sau khi được sơn cẩn trứng bên ngoài đã tăng giá lên đến 425 triệu đồng tại Việt Nam.

Xe ga Vespa Primavera 'hang doc' gia 425 trieu tai Ha Noi - Anh 1

Những chiếc Vespa của Piaggio như một biểu tượng cho văn hóa Italy, trong khi kỹ thuật sơn mài từ truyền thống Việt Nam. Sự kết hợp giữa 2 nét văn hóa Đông - Tây đã tạo ra một chiếc Vespa Primavera hàng độc cẩn trứng, với dàn vỏ đặc biệt, độc nhất vô nhị.

Xe ga Vespa Primavera 'hang doc' gia 425 trieu tai Ha Noi - Anh 2

Mẫu xe độc bản này là sản phẩm kết hợp giữa Piaggio Việt Nam và xưởng sơn mài Hanoia tại Bình Dương. Những người thợ lành nghề tại đây đã phủ lên thân xe hàng triệu mảnh vỏ trứng, trước khi dùng kỹ thuật sơn mài truyền thống để tạo ra màu sơn đặc biệt.

Xe ga Vespa Primavera 'hang doc' gia 425 trieu tai Ha Noi - Anh 3

Để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật trên thân xe Vespa, 5 người thợ lành nghề nhất của Hanoia đã mất hơn 2 tháng làm việc hoàn toàn thủ công, riêng phần cẩn trứng làm mất 45 ngày. Hàng triệu mảnh vỏ trứng, được lựa chọn đồng màu sắc được dán tỉ mỉ lên thân xe.

Xe ga Vespa Primavera 'hang doc' gia 425 trieu tai Ha Noi - Anh 4

Sau 2 lớp keo, 2 lớp sơn, một nước màu nhuộm, một lớp vỏ trứng và sáu lớp sơn bóng, chiếc Vespa Primavera ABS đã khoác lên mình bộ cánh độc nhất vô nhị. Bề mặt của dàn vỏ sau khi hoàn thiện cho cảm giác như một tác phẩm gốm xứ, với màu xanh pastel dịu nhẹ, lịch lãm.

Xe ga Vespa Primavera 'hang doc' gia 425 trieu tai Ha Noi - Anh 5

Theo Piaggio Việt Nam, trong buổi dạ tiệc thường niên lần thứ 25 diễn ra tối 29/10/2016, gây quỹ phẫu thuật cho gần 500 bệnh nhân do Operation Smile Vietnam (Phẫu thuật nụ cười) tổ chức, chiếc Vespa Primavera “độc bản” độ vỏ sơn cẩn trứng đã được một cá nhân mua với giá 19.000 USD (khoảng 425 triệu đồng).

Xe ga Vespa Primavera 'hang doc' gia 425 trieu tai Ha Noi - Anh 6

Được biết, với số tiền bán đấu giá chiếc xe này, Piaggio Việt Nam sẽ trao cho Operation Smile Vietnam chuyển vào tài khoản gây quỹ với chủ đề “Ước mơ Việt”, mang thông điệp về ước mơ của một thế giới không còn trẻ em phải chịu những tổn thương vì các dị tật hàm mặt.

Xe ga Vespa Primavera 'hang doc' gia 425 trieu tai Ha Noi - Anh 7

Qua tác phẩm mới lần này, bên cạnh ý nghĩa tạo ra một chiếc xe độc đáo để gây quỹ từ thiện, Piaggio Việt Nam cũng đã góp phần gia tăng bộ sưu tập xe Vespa mang đậm văn hóa Việt Nam được thực hiện trong các năm qua gồm: tranh Đông Hồ, khảm trai, dát vàng…

Xe ga Vespa Primavera 'hang doc' gia 425 trieu tai Ha Noi - Anh 8

Tại thị trường Việt, một chiếc xe tay ga Vespa Primavera bình thường có giá 73,5 triệu đồng. Nhưng sau khi được sơn cẩn trứng bên ngoài đã tăng giá so với ban đầu gấp gần 6 lần. Đây cũng được xem là chiếc Vespa Primavera phiên bản mới đắt nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.