Đi một chiếc siêu xe trên phố chắc chắn là sẽ nhận được rất nhiều ánh mắt tò mò cũng như ngưỡng mộ. Nhưng nếu chiếc xe đó đặc biệt hơn những thứ mà nhà sản xuất đã tạo ra thì sẽ tuyệt hơn. Mà bản chất con người thường hay như thế, không muốn bị “đụng hàng” với những người khác. Hãng độ xe Hamann Motorsport đã tạo nên một thứ như thế, gần như là độc nhất. Hamann đã mang màu xanh ngọc lên chiếc siêu xe McLaren MP4-12c cùng phần bodykit hết sức đặc trưng.

Hamann đã lấy một số phong cách thiết kế từ chiếc McLaren F1 từng chiến thắng ở giải Le Mans năm 1995 và mang nó lên memoR như thanh cản các-bon mới, hốc lấy khí, các tấm chắn bùn trước thay thế cho cái cũ. Bộ đèn LED khi chạy ban ngày cùng cản trước bằng các-bon là những chi tiết nổi bật trên memoR. Bên hông xe còn có hai hốc lấy khí lớn và phần ốp màu đen kéo dài giữa hai trục xe tạo cảm giác về khí động học cho xe. Một số chi tiết khác làm tăng sự mạnh mẽ cho memoR là hốc lấy gió chạy dọc trên mui, cánh lướt gió sau, chắn bùn sau cùng bộ 3 ống xả lớn.

Trong quá trình độ lại mẫu xe này, các kỹ sư của Hamann đặc biệt chú trọng đến việc giảm trọng lượng của xe. Để đảm bảo điều đó, các vật liệu được chọn phải là loại siêu nhẹ như là các-bon; mâm xe thì được làm từ hợp kim nhôm.

Về nội thất, memoR cũng sẽ có những nâng cấp để tạo nên một mẫu xe độc đáo và đáng mơ ước. Cho dù là bạn thích phong cách sang trọng hay thể thao, các-bon hay gỗ, da thật hay Alcantara – Hamann cũng sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn, từ tấm lót sàn cho đến toàn bộ nội thất bọc da và tất cả đều được làm theo phương pháp thủ công với những người thợ lành nghề. Chi phí để biến một chiếc McLaren MP4-12C trở thành memoR là 95.000 Euro, đã bao gồm thuế, tương đương khoảng 126.000 USD. Trong khi đó giá gốc của một chiếc McLaren MP4-12c 2013 phiên bản coupe là khoảng 240.000 USD.

Một vài thông số kỹ thuật của Hamann McLaren MP4-12C memoR 2013:
Động cơ: V8 3.8L tăng áp kép Công suất: 616 mã lực Tăng tốc 0-100km/h: 3,1 giây Hộp số bán tự động 7 cấp Mâm: Trước 19” – Sau 20”

Theo: SeriousWheels.com