Xe điện EMotion là sản phẩm đến từ nhà thiết kế xe huyền thoại Henrik Fisker.

Xe dien EMotion canh tranh Tesla lan dau ra mat - Anh 1

Nhà thiết kế xe huyền thoại Henrik Fisker mới đây vừa chính thức giới thiệu mẫu sedan chạy điện cao cấp mới với tên gọi EMotion. Fisker đã từng tung ảnh teaser sản phẩm này từ nhiều tuần trước; và giống với dự án Fisker Karma trước đây của ông, EMotion tham vọng có chỗ đứng trong thị trường xe EV cao cấp.

EMotion sẽ được trang bị các phần cứng hỗ trợ khả năng tự lái "một cách đầy đủ" - dù đối tác cung cấp phần cứng là ai thì chưa được tiết lộ. Xe đạt tốc độ tối đa 259 km/h nhờ công nghệ pin dùng graphene hoàn toàn mới. Tầm lái của EMotion sẽ đạt 643 km, tức nhiều hơn khoảng 100 km so với xe của Tesla.

Fisker trước đây cũng từng có một dự án xe điện đầy tham vọng với tên gọi Fisker Karma. Tương tự như chiến lược của Tesla, Fisker Karma định hướng Fisker Karma là dòng xe xa xỉ dành cho giới siêu giàu. Theo thời gian, ông sẽ cho ra mắt những mẫu sedan chạy điện với giá rẻ hơn. Tuy nhiên, không may cho Fisker là công ty của ông chỉ có thể bán được vài trăm chiếc trước khi phá sản năm 2013 và bị bán lại cho công ty ô tô Trung Quốc Wanxiang. Fisker sau đó thành lập công ty mới với tên Fisker Inc.), và EMotion chính là tham vọng chinh phục thị trường lần thứ 2 của ông.

EMotion sở hữu các đường khí động học đẹp mắt, nắp capo góc cạnh, kính chắn gió phía trước lớn và được làm cong. Fisker cũng hứa hẹn sẽ sẽ có không gian bên trong lớn hơn so với các sản phẩm của đối thủ. Ông cho biết, ở mặt sau EMotion sẽ có nhiều không gian để duỗi chân hơn, còn màn hình thông tin giải trí sẽ được thiết kế phù hợp để cả người ngồi trước lẫn ngồi sau tiện sử dụng. Tuy nhiên, tất cả những gì nhà thiết kế này ra mắt mới chỉ là những bức ảnh dựng, còn bản prototype đầu tiên có thể hoạt động của EMotion sẽ chỉ được giới thiệu tới người dùng vào giữa năm sau.

Xe dien EMotion canh tranh Tesla lan dau ra mat - Anh 2

MT (Theo Theverge)