Việc xe đang di chuyển trên đường cao tốc mà lùi lại là vi phạm giao thông, nhưng cũng cần xem lại hệ thống biển báo tín hiệu đã đảm bảo chưa.

Biển báo khó nhìn, đường rẽ nhỏ

Ngày 21/11, Cơ quan điều tra Công an huyện Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) đã khởi tố vụ án tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Hà Nội- Thái Nguyên, đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp lái xe Innova Ngô Văn Sơn (38 tuổi), trú tại xã Trung Nghĩa, huyện Yên Phong, Bắc Ninh để làm rõ.

Dựa vào kết quả thực nghiệm điều tra hiện trường ngày 20/11, kết hợp lấy lời khai các nhân chứng, cơ quan Công an xác định xe Innova 7 chỗ đã đi lùi trên cao tốc do đi quá đường rẽ vào cầu vượt khoảng 100m. Vì vậy lái xe xe container đi phía sau đã không kịp xử lý do khoảng cách quá gần.

Trước sự việc trên, Đất Việt đã liên hệ với một số tài xế thường xuyên di chuyển trên các tuyến đường cao tốc hiện nay để tìm hiểu thêm thông tin về cách lái xe trên các đoạn đường này.

Trao đổi với Đất Việt, anh Hoan (từng là lái xe của hãng Hải Vân) chạy tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết: "Về nguyên tắc và quy định trong Luật giao thông đường bộ là không được lùi, đi ngược chiều, thậm chí đỗ dừng còn phải đúng chỗ, có điểm đỗ chứ không được dừng trái phép.

Nếu lùi thì phải có tín hiệu, xe hỏng phải có gì để làm cách báo hiệu cho xe đi đằng sau".

Xe di lui tren duong cao toc: Khong la o Viet Nam - Anh 1

Hiện trường vụ TNGT thảm khốc trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Theo anh Hoan, trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, trước các đoạn rẽ, thường có biển báo báo trước 100m, thậm chí 500m, hơn 1km cũng tùy chỗ. Nếu đi quen thì quan sát dễ, còn nếu người mới đi xe thì mới hay bị đi quá, vì tốc độ di chuyển trên đường khá cao.

Ví dụ: Như xe đi từ Hà Nội về Bảo Hà, thì đến Yên Bái sẽ có biển báo Bảo Hà cách 100km, nếu là đi quen, thì đến km20 phải chú ý biển báo bao nhiêu km. Căn bản cũng chỉ vì một số đường rẽ hơi bé, nên thành ra đi qua biển báo 100m, mà đi tốc độ cao, thì chuyện đi vượt quá đường rẽ là chuyện bình thường.

Hơn nữa, chỉ là khi vào ban đêm, lái xe quan sát biển báo khá là khó vì đèn đường hơi tối, phản chiếu với đèn xe hoặc trời mưa thì cũng quan sát khó.

Trong khi đó, anh Hiếu - nhà xe Thiên Trường (chạy tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ) lại cho hay: "Đang di chuyển trên đường cao tốc mà lùi lại là vi phạm Luật giao thông đường bộ. Với các lái xe quen đường như chúng tôi, ngày nào cũng đi nên biết chỗ nào có đoạn rẽ, nên không mấy khi đi vượt quá những đoạn cần thiết.

Hơn nữa, trên tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ hiện nay chúng tôi đi thì có biển báo cụ thể, thậm chí báo trước cả 1km, sau đó sẽ liên tiếp có các biển báo, 500m, 200m, 100m".

Với kinh nghiệm chạy xe đường trường của mình, theo anh Hiếu, đoạn rẽ nên đi vận tốc chậm hơn thì sẽ kiểm soát được, chỉ có một vài trường hợp không để ý biển báo, hoặc không rõ, đọc không hiểu biển báo thì mới đi quá.

Cũng đồng tình quan điểm, lái xe của nhà xe Đình Đước (chạy tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ) cho rằng, đã đi qua đường rẽ thì phải đi đường khác rồi quay lại, chứ không được phép lùi. Trong Luật đã quy định rõ ràng, phạt vô cùng nặng, tái phạm còn cấm đi vào đoạn đường đó.

Theo vị lái xe này, cấm xe đi lùi là đúng, vì các xe đang di chuyển theo tốc độ cao, nối tiếp nhau mà dừng, lùi đột ngột, nguy hiểm cho chính mình lại còn nguy hiểm cho người điều khiển xe phía sau. Nếu đi quá thì phải đi lên trạm khác rồi quay vòng lại, chứ không được lùi.

Đối với các lái xe thì phải xem biển chỉ dẫn, đó là lý do vì sao phải học Luật, các biển báo chỉ dẫn rất rõ. Như chúng tôi đi đến trạm thu phí Liên Truyền cách 1000m, cách 500m có đoạn rẽ đi Hưng Yên, biển báo cũng đã chỉ rất rõ.

Bình thường, vận tốc trên cao tốc thấp nhất cũng là 80km/h, nếu đang trên đà đi mà có xe lùi lại, việc phanh lại rất khó, cũng như việc không quan sát biển hoặc không định lượng được, chuyện lùi lại là đương nhiên.

Ý thức chấp hành Luật kém

Ở góc độ quản lý, ông Bùi Danh Liên - Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Hà Nội bày tỏ quan điểm: ''Về vụ tai nạn trên với thông tin báo chí đưa, theo tôi, về nguyên tắc nếu xe đi trên đường cao tốc di chuyển quá đường rẽ thì phải chạy tiếp, đến điểm quay vòng trở lại thì mới quay, tức là khoảng 20-30km, chứ không được phép lùi lại.

Dựa vào Luật Giao thông đường bộ, cụ thể, theo Điểm I, Khoản 4, Điều 5 của Nghị định 171/2013/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện hành vi quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Xe di lui tren duong cao toc: Khong la o Viet Nam - Anh 2

Khởi tố lái xe Innova

Thế nhưng tại Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP mức xử phạt đã được nâng lên: "Người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc thì bị phạt tiền từ 7 triệu - 8 triệu đồng (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định). Người thực hiện hành vi này đồng thời còn bị tước Giấy phép lái xe từ 04 - 06 tháng".